Home / Chưa được phân loại / 2.500 sinh viên TPHCM lên ‘Chuyến xe mùa xuân’ về quê đón Tết

2.500 sinh viên TPHCM lên ‘Chuyến xe mùa xuân’ về quê đón Tết

TPO – 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành đã được đưa về quê sum vầy, đón Tết cùng gia đình trên hàng chục chuyến xe nghĩa tình Xuân Canh Tý.

2.500 sinh viên TPHCM lên 'Chuyến xe mùa xuân' về quê đón Tết
Sáng 15/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (Thành Đoàn TPHCM) cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” – Xuân Canh Tý 2020, đưa các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.
Đây là hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn – Hội và các nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết đến Xuân về.

Chị Phan Thị Thanh Phương, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội SVVN TPHCM cho biết hằng năm Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố luôn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số thông qua các hoạt động họp mặt, động viên, tặng quà sinh viên đón Tết xa nhà, giới thiệu việc làm thêm dịp Tết… Những hoạt động này đã nhận được hiệu ứng xã hội tốt đẹp trong nhiều năm qua.

“Chúng tôi mong muốn chuyến xe mùa xuân sẽ là những chuyến xe chở đầy những câu chuyện vui về quá trình học tập, lao động, những câu chuyện đẹp về sự rèn luyện, lớn lên tại thành phố nghĩa tình của chính các bạn được chia sẻ với ba mẹ, người thân tại quê nhà”, chị Thanh Phương nói.

2.500 sinh viên TPHCM lên 'Chuyến xe mùa xuân' về quê đón Tết - ảnh 1
Chị Phan Thị Thanh Phương, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội SVVN TPHCM phát biểu tại buổi lễ đưa các bạn về quê ăn Tết
2.500 sinh viên TPHCM lên 'Chuyến xe mùa xuân' về quê đón Tết - ảnh 2
Ban tổ chức tri ân các đơn vị hỗ trợ chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” 2020
Năm nay, chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” đưa 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Trung. Ngoài được hỗ trợ vé xe miễn phí, các sinh viên còn được lì xì đầu năm cùng phần quà Tết ấm áp.
2.500 sinh viên TPHCM lên 'Chuyến xe mùa xuân' về quê đón Tết - ảnh 3
Hàng ngàn bạn trẻ đến sớm để chuẩn bị lên xe về quê 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.