Home / Thông báo Hội Sinh viên / Chiến sĩ Xuân tình nguyện đem tết ra đảo Thổ Chu

Chiến sĩ Xuân tình nguyện đem tết ra đảo Thổ Chu

Chiều 18/1, 23 chiến sĩ Xuân tình nguyện tham gia Hành trình thanh niên thành phố với biển đảo tổ quốc 2019 đã làm lễ xuất quân đến mặt trận đảo Thổ Chu

Tham dự lễ xuất quân có các đồng chí Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên VN thành phố, cùng các đồng chí thường trực Đoàn, Hội Sinh viên các trường đến tiễn các chiến sĩ tham gia hành trình.

Hành trình sẽ kéo dài từ ngày 18/1 đến 22/1 tại đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), thực hiện các hoạt động như: tặng quà, học bổng, tổ chức sân chơi thiếu nhi, nấu bánh chưng, sửa chữa các công trình công cộng, trang trí 5 góc xuân đón tết tại xã đảo Thổ Chu, tổ chức đêm văn nghệ trao tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách của xã Thổ Châu, và 20 phần học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Bên cạnh đó các chiến sĩ Xuân tình nguyện cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo.

Phát biểu tại lễ tiễn, đồng chí Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến các chiến sĩ Xuân tình nguyện. Đồng chí cũng hy vọng các bạn trẻ sẽ có thêm nhiều niềm vui, trải nghiệm mới và cùng nhau đón một cái tết ý nghĩa tại đảo cùng các chiến sĩ Bộ tư lệnh cảnh sát biển 4 và bà con nhân dân nơi đây.


Chủ tịch Hội SVVN TPHCM – đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn trao khăn rằn cho các chiến sĩ Xuân tình nguyện mặt trận đảo Thổ Chu

Lần đầu tiên tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện, Nguyễn Văn Thanh cũng như nhiều bạn trẻ khác tỏ ra rất hào hứng. “Mình cảm thấy rất vui và háo hức khi được ra đảo và đón tết cùng các anh chiến sĩ và người dân. Đây có lẽ là mùa xuân ý nghĩa nhất đối với mình trong suốt thời sinh viên” – Thanh nói.

KIM SÁNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.