Home / Thông báo Hội Sinh viên / Cơ hội tham gia tranh biện tại cuộc thi thử thách tiếng Anh

Cơ hội tham gia tranh biện tại cuộc thi thử thách tiếng Anh

Hung bien Tieng Anh

Thực hiện nội dung Kế hoạch số 01/KH-BTK ngày 20 tháng 4 năm 2020 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố về việc tổ chức Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ lần 5, năm 2020, trong đó, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh với chủ đề“Nhịp đập thành phố Bác” là một trong những nội dung hoạt động của ngày hội, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố triển khai cuộc thi cụ thể như sau:

1. Thời gian:

– Vòng loại: từ ngày ra thông báo đến hết 17h00 ngày 17/5/2020 (Chủ nhật)

– Vòng chung kết: 08g00 ngày 24/5/2020 (Chủ nhật) trong Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ – English Camp 2020.

2. Địa điểm diễn ra vòng chung kết:Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch(Số 02 Dương Quang Trung, P.12, Q.10).

3. Đối tượng:Hội viên, sinh viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

4. Chủ đề:“Nhịp đập thành phố Bác”.

5. Nội dung:

Tập trung các giá trị truyền thống, văn hóa, con người hoặc những vẻ đẹp ấn tượng, nét đặc trưng của thành phố, vấn đề tâm đắc của bản thân trong đóng góp xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

6. Thể lệ:

6.1. Vòng loại:

– Nội dung, hình thức: thí sinh dự thi bằng hình thức viết bài luận về chủ đề bằng tiếng Anh, độ dài không quá 1.500 chữ, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, được đánh máy trên giấy A4. Đồng thời, tác giả gửi kèm đoạn phim thuyết trình về chủ đề bằng tiếng Anh, thời lượng tối đa không quá 04 phút, định dạng .mp4, .mov hoặc .mpeg. Thí sinh được sử dụng các công cụ bổ trợ để tăng tính sinh động và hấp dẫn cho đoạn phim dự thi của mình.

– Tiêu chí chấm điểm:

+ Nội dung bài viết, văn phong, ngữ pháp tiếng Anh và hình thức trình bày.

+ Các bài dự thi do Ban Giám khảo chấm điểm đạt yêu cầu sẽ được đăng tải trên fanpage Sinh viên thành phố Bác để tổ chức bình chọn.

+ Điểm của thí sinh là tổng điểm của Ban Giám khảo và điểm bình chọn trên mạng xã hội. Kết thúc vòng loại, 08 thí sinh có bài dự thi xuất sắc có tổng điểm cao nhất sẽ tham gia vòng chung kết.

6.2. Vòng chung kết:

Nội dung, hình thức: được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Sinh viên với ngoại ngữ lần 5 năm 2020 “English Camp 2020”. 08 thí sinh tham gia dự thi với hình thức tranh biện, chủ đề do Ban Giám khảo đề nghị trước thời gian diễn ra vòng chung kết. Tại đây, thí sinh sẽ bốc thăm đối thủ tranh biện và chủ đề để loại trực tiếp đối thủ ở từng phần thi.

– Tiêu chí chấm điểm: nội dung trình bày, khả năng tranh biện bằng tiếng Anh, phong cách trình bày.

7. Cơ cấu giải thưởng:01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải khuyến khích.

Giải thưởng bao gồm: Tiền mặt, giấy chứng nhận của Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố và quà tặng.

8. Cách thức đăng ký:

Thí sinh tham gia cuộc thi đăng ký theo đường dẫn: https://forms.gle/8bS3pYkdRaABgXnH9 trước 17g00 ngày 17/5/2020 (Chủ nhật).

Mọi thông tin về cuộc thi vui lòng liên hệ Đ/c Nguyễn Thị Diễm – Phó phòng Tổ chức Hành chính, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (ĐT: 028.35210104).

THÔNG BÁO TRIỂN KHAI CUỘC THI