Home / Chưa được phân loại / Miền Bắc rét đến cuối tháng, thấp nhất 5 độ C

Miền Bắc rét đến cuối tháng, thấp nhất 5 độ C

Mẫu Sơn (Lạng Sơn) sáng nay có mức nhiệt thấp nhất chỉ 5 độ C, sau đó là Đồng Văn (Hà Giang) 10 độ C. Trời rét ở Bắc Bộ dự báo kéo dài hết tháng 11.

  • Gió mùa đông bắc đã chạm ngõ các tỉnh miền Bắc từ chiều qua, tại Tân Thanh (Lạng Sơn), Móng Cái (Quảng Ninh), Trùng Khánh (Cao Bằng) mức nhiệt còn 19-20 độ C, giảm 6-8 độ C so với những ngày trước.

Sáng 24/11, không khí lạnh gây mưa đã lan ra Tây Bắc Bộ, đẩy nhiệt độ toàn miền Bắc giảm sâu.

Là cửa ngõ đón không khí lạnh từ phương Bắc, Lạng Sơn có mức nhiệt thấp nhất, tại đỉnh Mẫu Sơn chỉ 5 độ C, còn thành phố Lạng Sơn 12 độ C. Các tỉnh vùng núi khác như Đồng Văn (Hà Giang) rét 10 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 12 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 13 độ C, Mù Cang Chải (Yên Bái) 14 độ C.

mien-bac-ret-den-cuoi-thang-thap-nhat-5-do-c

Miền Bắc còn rét đến hết tháng 11 với mức nhiệt giảm thấp. Ảnh: Ngọc Thành.

Tại Hà Nội, người dân đã cảm thấy rõ sự chuyển biến của thời tiết từ đêm qua, khi gió mạnh và mưa nhỏ xuất hiện. Đến sáng sớm nay, dù không mưa, nhưng gió lạnh khiến các gia đình đóng kín cửa. Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận tại Ba Vì 16 độ C, Sơn Tây 17 độ C, Láng và Hà Đông 18 độ C. Các tỉnh đồng bằng khác cũng ở mức thấp như Hải Dương 16 độ C, Nam Định 17 độ C.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ nhiệt độ bắt đầu giảm mạnh, tại Thanh Hóa, Nghệ An lúc 7h sáng nay chỉ 18 độ C. Các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị đã có mưa to với lượng phổ biến 50-100 mm.

Theo cơ quan khí tượng, hôm nay không khí lạnh tiếp tục được tăng cường đến Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày khó có thể vượt qua 20 độ C; thấp nhất phổ biến 14-17 độ C ở đồng bằng, vùng núi 8-11 độ C.

Trong các ngày 26/11 và 29/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.

Phạm Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.