Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Minh Tuấn; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư cùng các ba má phong trào và đông đảo sinh viên, đoàn viên thanh niên thành phố.

TPHCM tuyên dương 188
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư phát biểu tuyên dương các bạn sinh viên tiêu biểu

Năm 2018, từ 700 hồ sơ đề cử, Hội đồng bình chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt TPHCM” cấp thành quyết định xét chọn, tuyên dương 4 tập thể và 188 cá nhân hội đủ 5 tiêu chuẩn “Sinh viên 5 tốt”: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Trong đó, có 19 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” 2, 3 năm liên tục được nhận Bằng khen của UBND TPHCM.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM cho biết năm 2018, các cấp bộ Hội đã có nhiều giải pháp triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”, phát động và tuyên truyền rộng rãi về phong trào từ đầu năm học để mỗi sinh viên đăng ký và có kế hoạch học tập, rèn luyện và phấn đấu cho danh hiệu. Các trường cũng đã đầu tư thiết kế nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên học tập, rèn luyện để đạt chuẩn “Sinh viên 5 tốt”.

TPHCM tuyên dương 188
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Minh Tuấn tuyên dương, khen thưởng các bạn “Sinh viên 5 tốt TPHCM”
TPHCM tuyên dương 188
TPHCM tuyên dương 188
Bà Trương Mỹ Hoa và bà Thân Thị Thư khen thưởng các gương sinh viên tiêu biểu

Tuyên dương các gương “Sinh viên 5 tốt”, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư khẳng định phong trào “Sinh viên 5 tốt” là một trong những phong trào thiết thực giúp sinh viên rèn luyện toàn diện năng lực bản thân. Không chỉ dừng lại ở việc học tập tốt, nghiên cứu khoa học hăng say mà còn là những người trẻ năng động, sáng tạo, tiên phong đến những vùng sâu vùng xa, những nơi còn nhiều khó khăn để chia sẻ, đóng góp sức trẻ. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã thực sự trở thành một phong trào hành động cách mạng góp phần khẳng định những giá trị tốt đẹp của sinh viên thành phố trong thế kỷ XXI.

TPHCM tuyên dương 188
Các vị lãnh đạo trao Bằng khen UBND TPHCM cho 19 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nhiều năm liền

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư đề nghị Thành Đoàn, Hội SVVN TPHCM trong thời gian tới tiếp tục đầu tư cho việc triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”, luôn đổi mới đổi mới sáng tạo, trăn trở, tìm tòi những cách làm mới trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào trong học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên thành phố. Mặt khác, tổ chức Đoàn – Hội tiếp tục quan tâm, bồi đắp để giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú là những “Sinh viên 5 tốt”.

Dịp này, nhằm thể hiện tình cảm tri ân của học sinh, sinh viên TP đối với các ba má phong trào trong giai đoạn kháng chiến cứu nước, Hội Sinh viên TPHCM cũng cho ra mắt Cổng Thông tin điện tử dữ liệu về ba má phong trào học sinh, sinh viên tại địa chỉ: http://bamaphongtraohssv.vn.