Home / Hỗ trợ Sinh viên / Triển khai học bổng “Thắp sáng tương lai” dành cho sinh viên năm học 2018 – 2019

Nhằm hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức trao học bổng cho đối tượng sinh viên vượt khó học giỏi đang theo học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM trong năm học 2018 – 2019. Cụ thể như sau:

1. Số lượng – Trị giá:

– Số lượng: 100 suất

– Trị giá: 5.000.000 đồng/suất

– Thời gian Phỏng vấn : Ngày 15 – 16/5/2019 (Thứ 4 và thứ 5)

– Thời gian trao học bổng: Ngày 25/5/2019 (Thứ 7)

2. Đối tượng – tiêu chuẩn:

– Sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (không nhận hồ sơ sinh viên năm cuối)

– Có điểm trung bình học kỳ I, năm học 2018 – 2019 từ 6.5 điểm trở lên.

– Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

– Ưu tiên sinh viên mồ côi, gia đình chính sách hoặc tham gia tích cực các hoạt động Đoàn.

– Chưa nhận bất kỳ loại học bổng xã hội nào trong năm 2019.

3. Hồ sơ học bổng, bao gồm:

– Thư đề đạt nguyện vọng có xác nhận của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường (theo mẫu đính kèm hoặc tải về từ website www.sac.vn).

– Thư giới thiệu trình bày rõ về hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập (tự viết, kể cụ thể, chi tiết về bản thân, công việc làm thêm …).

– Bản sao CMND, Thẻ Sinh viên.

– Bản sao kết quả học tập học kỳ I, năm học 2018 – 2019 do trường cung cấp hoặc có công chứng.

– Giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách có xác nhận của địa phương hoặc bản sao sổ hộ nghèo có công chứng.

– Bảo sao các giấy tờ xét ưu tiên.

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM thông báo rộng rãi cho sinh viên trường được biết và tập hợp hồ sơ của sinh viên dự xét học bổng (theo mẫu đính kèm) gửi hồ sơ và danh sách về Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, trước 17g00 ngày 29/4/2019). Đồng thời gửi email mẫu tổng hợp danh sách về địa chỉ email: diunguyen@hotrosinhvien.vn) trước thời gian nộp bản giấy, tiêu đề mail thể hiện rõ tên trường  – tên học bổng.

Thông tin chi tiết về học bổng vui lòng theo dõi tại website www.sac.vn hoặc liên hệ Đ/c Nguyễn Thị Dịu – Phòng Tổ chức Hành chính (ĐT: 028.3827.4709).

Tải mẫu Thư đề đạt nguyện vọng