Home / Tin tức hoạt động / Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 – chung tay đẩy lùi đại dịch tại thành phố mang tên Bác

Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 – chung tay đẩy lùi đại dịch tại thành phố mang tên Bác

Nhằm đồng hành cùng người dân và các lực lượng chống dịch sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, ngày 07/06/2021, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu Bản đồ số hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại địa bàn thành phố. 

Bản đồ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM – Ảnh chụp màn hình

Thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy vi tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 (ca dương tính, khu vực phong tỏa, điểm cách ly) xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn thành phố (như nhà người thân, địa điểm muốn đến). 

Đồng thời, người dân cũng có thể tra cứu các thông tin địa điểm khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm nhu yếu phẩm… để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cho hay, dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) và được cập nhật ngay sau khi có Thông cáo chính thức của HCDC.

Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 sẽ được cung cấp tại địa chỉ Cổng thông tin 1022 Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn/ hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Được biết, trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố sẽ nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới:

  1. Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong VÒNG BÁN KÍNH do người dùng xác định trên bản đồ;

  2. Thực hiện cập nhật thông tin bản đồ các quận, huyện, phường, xã đã thực hiện LẤY MẪU XÉT NGHIỆM COVID-19.

  3. Xác định vị trí, TÌM ĐƯỜNG ĐI để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, HẠN CHẾ TIẾP XÚC các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.