Home / Tin tức hoạt động / Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong: Đọc Tuổi Trẻ như một cách khởi đầu ngày mới

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong: Đọc Tuổi Trẻ như một cách khởi đầu ngày mới

TTO – Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập báo Tuổi Trẻ (2-9-1975 – 2-9-2020), anh Lê Quốc Phong, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, gửi gắm những dòng chia sẻ đến tờ báo của giới trẻ.

Anh Lê Quốc Phong – Ảnh: H.THANH

45 năm qua, Tuổi Trẻ đã trở thành bạn đồng hành thiết thân của nhiều thế hệ độc giả trẻ. Tôi đánh giá cao những tuyến bài viết về thanh niên, về những điển hình thanh niên nỗ lực vượt qua khó khăn, học tập, vươn lên trong cuộc sống. 

Những tấm gương từ các bài viết của báo nhiều ý nghĩa giáo dục, lan tỏa năng lượng tích cực, đặc biệt nhiều nhân vật không chỉ sống động trong từng trang báo mà còn bước ra khỏi khuôn khổ của thông tin báo chí, trở thành người truyền cảm hứng, có tính hình mẫu trong đời sống thanh niên, xã hội.

Từ một cô bé Bình Gấm bán khoai thi đậu đại học trở thành động lực cho biết bao bạn học sinh trong học tập; một đóa hướng dương Thanh Thúy, truyền đi tinh thần lạc quan khi đối diện bệnh nan y, sống vui, sống thật có ích từng ngày; đến những gương công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM, gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua nhiều năm được báo khai thác, giới thiệu tạo nhiều cảm xúc, và còn rất nhiều câu chuyện, tấm gương khác nữa.

Khi đọc báo Tuổi Trẻ, tôi hay tìm đọc những tuyến bài như thế trước tiên, như một cách khởi đầu một ngày mới với những thông tin tích cực, những điều đáng quý trọng, để nhận thêm những bài học ý nghĩa từ cuộc sống.

Tuổi Trẻ cũng là tờ báo làm tốt việc kết nối từ nội dung báo chí, có những hoạt động sau mặt báo có sức tác động lớn, không chỉ trong phạm vi bạn đọc báo, mà còn thu hút sự chú ý, cùng tham gia của nhiều lực lượng trong xã hội. 

Có hoạt động từ khởi xướng của báo đã gợi mở, được nhiều tổ chức Đoàn, Hội, chính quyền và người dân trong cả nước vận dụng, nhân rộng. Tiêu biểu là những hoạt động hướng về Trường Sa, chương trình học bổng “Vì ngày mai phát triển”, các chương trình ủng hộ bệnh nhi ung thư, nạn nhân chất độc da cam, xây cầu, xây trường cho đồng bào vùng khó khăn, chương trình “Mãi mãi tuổi 20”, hay gần đây là các hoạt động đồng hành, tri ân những con người đang trong tuyến đầu chống dịch COVID-19…

Với nhiều thanh niên và người dân, Tuổi Trẻ đã trở thành nơi gửi gắm, chia sẻ những khó khăn, tìm kiếm sự đồng cảm và tin cậy như một sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả. Sự đóng góp của báo Tuổi Trẻ cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi không chỉ của TP.HCM mà còn cho cả nước là điều có thể ghi nhận và khẳng định.

Bước sang chặng đường mới, tôi luôn tin và chúc báo Tuổi Trẻ, những người làm báo Tuổi Trẻ giữ vững nhiệt huyết, đam mê với nghề, luôn giữ được tinh thần, sức trẻ trên từng trang báo, từng sản phẩm báo chí. 

Mong Tuổi Trẻ sẽ luôn gắn bó với thanh niên, luôn hướng về bạn đọc trẻ với nhiều tuyến bài sâu về nội dung, mới trong phát hiện vấn đề, hình thức thể hiện hiện đại. Từ sự đổi mới của Tuổi Trẻ, tôi tin bạn đọc trẻ sẽ đến với báo nhiều hơn, và ngày càng giữ vị trí quan trọng trong cơ cấu bạn đọc của báo.

LÊ QUỐC PHONG (Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn) – HÀ THANH ghi

THEO BÁO TUỔI TRẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.