Home / Tin tức hoạt động / Chiến sĩ Xuân tình nguyện làm đẹp đảo Thổ Chu giúp người dân đón Tết

Chiến sĩ Xuân tình nguyện làm đẹp đảo Thổ Chu giúp người dân đón Tết

Vượt hơn 107 hải lý để đến với đảo Thổ Chu, các chiến sĩ Xuân tình nguyện đã giúp không khí đón Tết của người dân xã đảo càng thêm rộn ràng

Năm 2019 là lần thứ 3 chiến dịch Xuân tình nguyện đem hương sắc ngày Tết về với xã đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Hành trình năm nay càng thêm đặc biệt khi lực lượng chiến sĩ tình nguyện là sự kết hợp của các bạn sinh viên cùng đoàn viên, thanh niên khu vực quận, huyện và lực lượng vũ trang.

23 chiến sĩ Xuân tình nguyện tham gia Hành trình thanh niên thành phố với biển đảo Tổ quốc đã vượt 107 hải lý để về hòn đảo tiền tiêu – cực Tây Nam của Tổ quốc, đem theo cành mai, cành đào, bánh chưng, quà Tết để giúp người dân và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo sửa soạn đón một cái Tết thật đủ đầy.

“Thổ Chu đảo gọi, chúng tôi sẵn sàng” – câu khẩu hiệu thể hiện sự hăng hái của 23 chiến sĩ Xuân tình nguyện khi lên đường đến với xã đảo giữa trùng khơi. Sau gần 1 ngày di chuyển từ TPHCM, các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện tham gia Hành trình thanh niên thành phố vì biển đảo tổ quốc 2019 đã cập cảng đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Yêu quý thanh niên tình nguyện của TPHCM, người dân xã đảo đã đón tiếp và giúp đỡ các bạn hết sức nhiệt tình.


Ngay khi vừa cập cảng đảo Thổ Chu, các chiến sĩ Xuân tình nguyện bắt tay ngay vào thực hiện các hoạt động tình nguyện

Trong ngày 20/1, các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện của Hành trình thanh niên thành phố với biển đảo tổ quốc đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo tết cho người dân đảo Thổ Chu: trang trí 4 góc xuân, tặng quà cho 50 gia đình chính sách, nấu bánh chưng tặng những người khó khăn, tổ chức đêm văn nghệ “Ấm tình đảo xanh” rất tươi vui và đầy tình cảm sẻ chia giữa thanh niên thành phố Bác với người dân xã đảo. Bên cạnh đó, các chiến sĩ cũng đã tổ chức ngày hội thiếu nhi với nhiều trò chơi và tặng những phần quà hấp dẫn cho các em thiếu nhi ở đây, đồng thời tặng 20 phần học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi .

Rất đông các em thiếu nhi xã đảo Thổ Chu đang hào hứng tham gia những trò chơi hấp dẫn, và được tặng rất nhiều phần quà trong Ngày hội thiếu nhi “Sẻ chia tình yêu thương”, do các anh chị chiến sĩ Xuân Tình Nguyện của Hành trình thanh niên thành phố vì biển đảo Tổ quốc 2019 tổ chức.


Tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi đảo, chiến sĩ tình nguyện Thóng Phước Quyền – Tổng Phụ trách Đội Quận 9 hào hứng cho biết: “Các em cực kỳ hiếu động nhưng rất quấn quýt các anh chị chiến sĩ tình nguyện, nên tổ chức sân chơi tuy có mệt nhưng lại rất vui khi thấy các em nở những nụ cười hồn nhiên.” 

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện chăm lo Tết cho người dân, các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện còn đến thăm và chúc tết các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên đảo Thổ Chu. Đồng chí Bùi Hữu Hồng Hải – Chánh Văn phòng Hội Sinh viên VN TPHCM cùng một nhóm các chiến sĩ tình nguyện đã đến thăm và tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 152, Đồn biên phòng Thổ Châu, Lực lượng Hải quân và Lực lượng Cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh đảo Thổ Chu và an ninh biên giới biển Tây Nam của Tổ quốc.


Đoàn Hành trình thanh niên thành phố với biển đảo Tổ quốc đến chúc tết và gửi những món quà động viên tinh thần đến cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị lực lượng vụ trang đang đóng quân trên đảo Thổ Chu.

Các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện, đoàn viên địa phương và cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo Thổ Chu cùng nhau gói và nấu 30 chiếc bánh chưng tặng cho người dân.


Được sự hỗ trợ đắc lực của lực lượng bộ đội địa phương, 30 chiếc bánh chưng đã được gói hoàn tất và rất đẹp trong chưa đầy 2 giờ

Không chỉ đem đến hàng trăm phần quà Tết, các chiến sĩ Xuân tình nguyện còn dành nhiều thời gian để trang trí những “góc Xuân” ở nhiều nơi trên đảo. Từ những nhành cây khô, mảnh vải thủ công và vài món phụ kiện, qua bàn tay khéo léo của các chiến sĩ tình nguyện đã biến thành nhiều cành mai, cành đào khoe sắc thắm không thua kém những cành hoa thật.

Những cành mai, cành đào cùng bánh chưng, bánh tét, bao lì xì “thủ công” được trang trí thành nhiều tiểu cảnh mùa Xuân ở Cột mốc chủ quyền đảo Thổ Chu, công viên “Mùa hè xanh” trước đền thờ Thổ Châu, đặt giữa sân của ngôi trường duy nhất trên đảo và ở một vài khu dân cư. Đảo Thổ Chu như được “sắm sửa” chiếc áo mới, rộn ràng chờ ngày Tết đang về.


Góc xuân tại Cột mốc chủ quyền trên đảo Thổ Chu

Mong muốn giúp cho cảnh sắc ngày Tết truyền thống thêm phần ý nghĩa, các chiến sĩ tình nguyện cũng đã mang 50 lá cờ đỏ sao vàng mới tinh để tặng xã Thổ Châu, và chia nhau đi dọc theo con đường trục chính của toàn xã đảo để gắn những lá quốc kỳ mới thay thế những lá quốc kỳ cũ bị hư mòn vì thời gian và thời tiết. Cả con đường trục chính rợp bóng cờ đỏ sao vàng phấp phới, giúp cảnh trí ngày Tết trên đảo càng thêm ý nghĩa.


50 lá cờ đỏ sao vàng được các chiến sĩ tình nguyện gắn dọc suốt đường trục chính của xã đảo

Trong đêm văn nghệ “Ấm tình đảo xanh” đã diễn ra những tiết mục, những ca khúc chào xuân, đón tết vô cùng tươi vui nhưng cũng đong đầy tình cảm giữa người dân, thiếu nhi và đoàn viên, thanh niên ở xã đảo với các bạn chiến sĩ tình nguyện của thành phố. 50 phần quà tết cùng 20 phần học bổng cũng đã được các chiến sĩ Xuân tình nguyện trao tận tay cho những gia đình khó khăn, cho những em học sinh vượt khó học giỏi của xã đảo.


Đêm văn nghệ đã diễn ra vui tươi, sôi động nhưng cũng rất ấm áp, nghĩa tình


Những phần học bổng khuyến khích học tập dành tặng cho những em học sinh có nhiều nỗ lực học tập

ĐỨC DUY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.