Home / Tin tức hoạt động / Đem hơi thở của tuổi trẻ Thành phố Bác vào các ca khúc cách mạng

Đem hơi thở của tuổi trẻ Thành phố Bác vào các ca khúc cách mạng

Tối 25/10, vòng sơ khảo đầu tiên của Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018 đã khai mạc tại Hội trường Nhà điều hành Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của 16 đội thi. Không khí tại Hội trường vô cùng sôi nổi với sự cổ vũ của khán giả và các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu đến từ các đội thi.

Đến tham dự vòng sơ khảo có các đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố, Nguyễn Phương Thảo – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Thành Đoàn và Nguyễn Hồng Phúc – Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố.

Năm 2018, để chuẩn bị cho Liên hoan các nhóm truyên truyền ca khúc cách mạng, các Quận, Huyện Đoàn và tương đương, Đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn đã tổ chức liên hoan, hội thi cấp cơ sở để tuyển chọn đội tuyển cho cuộc thi cấp thành, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tại địa phương, đơn vị tham dự. Các đội, nhóm tham gia Liên hoan nhìn chung đều có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu chọn bài hát, tiết mục, tập luyện và đăng tải những hình ảnh trên mạng xã hội tạo không khí phấn khởi trước thềm liên hoan.

Tại vòng sơ khảo cụm 1, Ban giám khảo chấm thi có Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung – Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh, Nhạc sĩ Xuân Nghĩa – Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Đồng chí Trương Minh Tước Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn và MC Quỳnh Hoa – Trường phòng Văn hóa nghệ thuật, Nhà Văn hóa Thanh Niên.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Liên hoan, đồng chí Trương Minh Tước Nguyên – UV.BTV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn chia sẻ “Ban Tổ chức Liên hoan cấp Thành thấy rằng các đội nhóm, thí sinh đã thể hiện thành công những bài hát ca ngợi các vị anh hùng dân tộc, ca ngợi truyền thống vẻ vang của dân tộc ta, ca ngợi công lao to lớn của Đảng và Bác Hồ kính yêu tại vòng thi ở cơ sở. Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban tổ chức Liên hoan đặt kỳ vọng Liên hoan với chủ đề “Khát vọng Tuổi trẻ” năm nay sẽ góp phần tạo hiệu ứng tốt trong xã hội, định hướng đúng đắn cho giới trẻ về cảm thụ âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc truyền thống cách mạng, góp phần giáo dục lòng tự hào dân tộc và yêu nước của giới trẻ. Điều đặc biệt nhất là phát huy hiệu quả các câu lạc bộ, đội, nhóm tuyên truyền các ca khúc cách mạng của cơ sở trong công tác tuyên truyền, cổ vũ phong trào văn hóa văn nghệ, làm mới và đem hơi thở của tuổi trẻ Thành phố Bác vào các ca khúc cách mạng”.

Được biết năm nay có hơn 84 đội tuyển tham gia Liên hoan cấp Thành phố và tham gia vòng sơ khảo từ ngày 25/10 đến ngày 28/10/2018 tại 04 cụm Hội trường Nhà điều hành Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7; Khu di tích Dân công hỏa tuyến Mậu Thân 1968, Bình Chánh và Khu B công viên Gia Định, Phú Nhuận.

Hầu hết các tiết mục biểu diễn tại vòng sơ khảo cụm 1 diễn ra thành công. Các khán giả đến cổ vũ cho đội mình yêu thích rất hài lòng với phần thi của đội. Chia sẻ sau phần thi, thí sinh Nguyễn Thị Cúc –  Đội thi Trường Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TP. Hồ Chí  Minh nói: “Cảm xúc bây giờ là quá tuyệt vời bởi vì tất cả những tâm huyết, những buổi tập luyện, mồ hôi công sức của đội đã được thể hiện thành công trong bài thi. Sự trông chờ của thầy cô, các anh chị cựu sinh viên sẽ không khỏi thất vọng vì tất cả chúng mình đều rất là cố gắng hết mình cho buổi biểu diễn hôm nay. Hôm nay chúng mình xem chương trình không phải là một cuộc thi nữa mà là một buổi biểu diễn, được cháy hết mình trên sân khấu đúng nghĩa là sinh viên. Cám ơn Ban tổ chức vì có chương trình này nên chúng mình có cơ hội được giao lưu, tỏa sáng, có cơ hội để giới thiệu trường Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh”. Cúc chia sẻ thêm đối với sinh viên, để thể hiện được ca khúc tuyên truyền thực ra cũng có những khó khăn do lịch học nhưng với sự cố gắng hết sức có thể để trong thời gian ngắn hoàn thành được một mục tiêu chung thì chắc chắn khá là áp lực nhưng cũng rất là vui.

Tiếp nối thành công vòng sơ khảo Liên hoan các nhóm truyền tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018 tại cụm 1. Các vòng sơ khảo tiếp theo hứa hẹn sẽ có nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc.

Một số hình ảnh của Liên hoan::

MINH TUẤN

(http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.