Home / Tin tức hoạt động / Đoàn viên, thanh niên Thành phố xem livestream mừng sinh nhật Đoàn

Đoàn viên, thanh niên Thành phố xem livestream mừng sinh nhật Đoàn

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh không tổ chức chương trình kỷ niệm cấp thành, mà ghi hình và phát truyền hình trực tiếp chương trình kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 trên các trang cộng đồng của Đoàn – Hội – Đội thành phố.

“Huyền thoại núi Dinh”

Chương trình hội tụ các phần phim tư liệu phỏng vấn trước đó của các cô, chú cựu cán bộ Thành Đoàn tại Khu căn cứ cách mạng núi Dinh, một địa địa chỉ rất đỗi thân quen với những cán bộ Thành Đoàn, nơi mà trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước là căn cứ cách mạng nuôi giấu cán bộ Thành Đoàn.

Chương trình hội tụ các phần phim tư liệu phỏng vấn trước đó của các cô, chú cựu cán bộ Thành Đoàn tại Khu căn cứ cách mạng núi Dinh

Nhiều thế hệ cán bộ Thành Đoàn đã được học tập, trui rèn và trưởng thành trên con đường đấu tranh cách mạng. Trong đó, có cô Trương Mỹ Lệ, cô Ngô Thị Cẩm Tiên, cô Lê Tú Cẩm, chú Nguyễn Văn Quyền, chú Trần Hồi Sinh.

Tư liệu về chương trình văn nghệ được thực hiện trước đó tại Khu căn cứ cách mạng núi Dinh

Từng kỷ niệm về những đồng đội đồng chí của mình đã sống, chiến đấu và hy sinh được kể lại. Trong câu chuyện còn là tình cảm của cô, chú với người  Anh hùng lực lượng vũ trang, Liệt sĩ Hồ Hảo Hớn –  Bí thư Khu Đoàn Sài Gòn – Gia Định (nay là Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh).

Ngày nay, tên đồng chí Hồ Hảo Hớn đã được đặt tên cho một giải thưởng vinh danh, xét trao cho những cá nhân, tập thể có sáng kiến mới áp dụng thành công vào thực tiễn hoặc có đề tài nghiên cứu về công tác thanh niên, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức đoàn.

Chăm chút từng giá trị cộng đồng

Năm 2020, để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, việc tuyên dương và trao các giải thưởng đã được tổ chức tại các đơn vị được vinh danh.

09 mô hình, giải pháp được Thành Đoàn trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 có thể nói gắn với “thời thanh xuân”, từ thuở đội viên cho đến lúc trưởng thành, vào đời của một người trẻ và các vấn đề cụ thể tác động trực diện đến sống người dân.

“Ngày hội gia đình trẻ và Tuyên dương “Gia đình trẻ văn hóa, hạnh phúc” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đạt giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020

Đó là các mô hình, giải pháp: cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh” của Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành phố, , giải pháp “Nâng cao nghiên cứu khoa học trong sinh viên” của Đoàn trường ĐH  Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM.

Trên lĩnh vực văn hóa, đó là “Ngày hội gia đình trẻ và Tuyên dương “Gia đình trẻ văn hóa, hạnh phúc” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, “Lễ hội Tết Việt” của Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố, giải pháp “Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường” của Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và mô hình “Mang bảo tàng đến với trường học” của Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng thành phố.

Tuyên dương Giải thưởng Hồ Hảo Hớn giải pháp “Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường” của Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Năm nay, ba mô hình ghi lại dấu ấn màu áo xanh thanh niên tham gia giải quyết các vấn đề trực diện tác động đến đời sống của bà con người dân là Chương trình Vươn lên từ nghị lực” của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận 6, chương trình “Tuổi trẻ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh” của Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – TNHH MTV và “Chương trình Tôi dùng hàng Việt Nam” của Đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV.

Các mô hình, giải pháp năm nay đều là những vấn đề liên quan đến chủ đề của thành phố “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

“45 mùa hoa rực rỡ tên Người”

Tiến tới mốc son 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong TP. Hồ Chí Minh phát động đợt thi đua trong đoàn viên, hội viên, đội viên thanh thiếu nhi Thành phố, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Trong đợt hoạt động, Ban Thường vụ Thành Đoàn xác định năm chỉ tiêu: (1) Xây dựng mới 25 sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố, (2) Thực hiện 05 công viên thanh niên trên địa bàn thành phố, (3) Thực hiện 45 không gian xanh trên địa bàn thành phố, (4) Thực hiện 02 không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định – TP. Hồ Chí Minh, (5) 100% các cơ sở đoàn có hoạt động phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng (từ 24/4/2020 – 30/4/2020).

Dịp này, Nhà Văn hóa Thanh niên đã thực hiện MV “45 mùa hoa rực rỡ tên Người” do nhạc sĩ Mai Trâm sáng tác với sự tham gia của 45 văn nghệ sĩ, trong đó có NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Huỳnh Lợi, Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, Dương Quốc Hưng, Quý Bình, Vy Oanh, Tùng Lâm, Anh Quân, MC Quỳnh Hoa, diễn viên xiếc Hiển Phước – Thanh Hoa,,…

HỒNG TIẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.