Home / Tin tức hoạt động / Giữ tinh thần tiến công, khắc phục khó khăn

Giữ tinh thần tiến công, khắc phục khó khăn

TTO – Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung đã gửi gắm cùng đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt của TP tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022, sáu tháng đầu năm 2020 do Thành đoàn tổ chức hôm 19-6.

Tận dụng công nghệ, Thành đoàn TP.HCM phát trực tuyến chương trình nghệ thuật mừng ngày thành lập Đoàn 26-3 diễn ra tại căn cứ Thành đoàn ở Núi Dinh (Bà Rịa – Vũng Tàu) – Ảnh: Q.L

Bà Võ Thị Dung nói hình ảnh đẹp của cán bộ Đoàn đã để lại dấu ấn đậm nét qua các hoạt động, được người dân, xã hội ghi nhận.

“Lãnh đạo TP đánh giá cao kết quả nửa đầu nhiệm kỳ các bạn đã làm và mong cán bộ Đoàn, hoạt động Đoàn tại TP giữ tinh thần tiến công, khắc phục mọi khó khăn như truyền thống anh hùng vốn có của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ TP” – bà Dung nhấn mạnh.

“Bí thư Thành ủy đã nhấn mạnh Đoàn cần thường xuyên khảo sát, nắm bắt tư tưởng thanh niên, để xem đánh giá sự hài lòng mới biết được mong muốn, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên với Đoàn thế nào.

Chuyển động cùng TP

Phó bí thư Thành ủy nói những việc đã làm được, nhất là trong bối cảnh chịu tác động của dịch COVID-19 chứng minh lực lượng trẻ và tổ chức Đoàn đã sáng tạo, kịp thời thích nghi với điều kiện, hoàn cảnh mới như hoạt động trực tuyến là một ví dụ rất sống động cho thấy khả năng thích ứng nhanh nhạy, chuyển động kịp thời của Đoàn.

Phó bí thư Thành ủy cho biết lãnh đạo TP đang rất quyết liệt và nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu của nhiệm kỳ, hướng dẫn tổ chức tốt đại hội các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến vào tháng 10. 

Chưa kể TP cũng nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng cùng Chính phủ trong việc khôi phục kinh tế – xã hội, khắc phục khó khăn cùng cả nước sau dịch bệnh. Do vậy, bà Dung mong tổ chức Đoàn, lực lượng trẻ cần chuyển động nhanh cùng TP, góp phần thực hiện các nhiệm vụ khó khăn phía trước.

Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương khẳng định tuổi trẻ TP luôn với tâm thế sẵn sàng để nhận và thực hiện các nhiệm vụ được TP giao. 

“Tuổi trẻ mang tinh thần tiến công và chắc chắn thời gian tới cũng sẽ như thế để không chỉ hoàn thành mục tiêu nửa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn còn lại mà tham gia cụ thể hóa nghị quyết của Đại hội Đảng bộ TP thành chương trình hành động, góp sức mình cùng xây dựng và phát triển TP” – chị Phương phát biểu.

Bí thư Đoàn khối Dân – Chính – Đảng TP Phạm Văn Linh dẫn chứng bằng nhiều sáng kiến, giải pháp mà nhiều cán bộ công chức trẻ các sở ngành đã thực hiện để góp sức vào chương trình cải cách hành chính của TP. Những điều này đã đem đến thuận lợi, nhận lại sự hài lòng của người dân, đơn vị khi liên hệ giải quyết thủ tục hành chính.

Công nghệ và tạo trào lưu của Đoàn

Có ý kiến mong muốn cần xem xét yếu tố xu hướng, trào lưu trong đời sống giới trẻ hiện nay bằng một góc nhìn khác hơn trước. Lý giải, anh Nguyễn Đình Lưu Tiếng (Quận đoàn Gò Vấp) nói có “trend” rất được các bạn trẻ ưa thích và tổ chức Đoàn hoàn toàn có thể tận dụng để tập hợp thanh niên, vấn đề là “Đoàn giữ vai trò định hướng, tính toán mô hình sao cho phù hợp”.

Ý kiến khác nói công nghệ hiện đang giúp cho hoạt động Đoàn khá nhiều và đề nghị cấp thành chuyển giao công nghệ sẵn có, tập huấn cho cơ sở cách thức vận hành bộ công cụ để việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động Đoàn hiệu quả hơn.

Chị Phùng Thị Diệu Hương (Ban cán sự Đoàn ĐH Quốc gia TP.HCM) nói sinh viên nhạy cảm với công nghệ, vì thế Đoàn càng phải nỗ lực tạo trào lưu dựa vào công nghệ, cũng là cách lan tỏa hoạt động, trào lưu tích cực của Đoàn.

Anh Trần Văn Trí (Trường ĐH Mở TP.HCM) đề xuất cấp thành nên có công cụ đo chính thức với bộ câu hỏi khảo sát để sau mỗi hoạt động, các cơ sở Đoàn dùng làm công cụ khảo sát đánh giá, nhận thức của người tham dự. Cũng như các cuộc thi trực tuyến nên gọn lại để việc truyền thông, vận động người tham gia hiệu quả hơn.

Truyền thông của Đoàn phải sâu

Một số ý kiến tại hội nghị bày tỏ lo ngại trước tình trạng thông tin xấu độc, tiêu cực, các trào lưu chưa tốt trên mạng đã ảnh hưởng, tác động nhiều đến các bạn trẻ. Từ đó, có đề xuất Đoàn cấp trên cần giúp cơ sở Đoàn nhận diện, định hướng dư luận và ứng phó trước các ảnh hưởng của luồng thông tin ấy.

Về điều này, bà Võ Thị Dung nói Đoàn các cấp đã nỗ lực đấu tranh với luận điệu xuyên tạc, thông tin sai trái thời gian qua. Phó bí thư Thành ủy gợi ý tổ chức Đoàn phải tận dụng tốt hơn công nghệ tiên tiến để truyền thông cho Đoàn, góp phần lan tỏa những câu chuyện tích cực, gương điển hình, lối sống đẹp trong thanh niên.

“Phải chú ý đến từng đối tượng để hoạt động phù hợp, truyền thông của Đoàn phải sâu mới tạo được hiệu quả” – bà Dung chia sẻ.

THEO QUỐC LINH (BÁO TUỔI TRẺ) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.