Home / Tin tức hoạt động / Hội nghị học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Hội nghị học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Ngày 19.4, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã báo cáo chuyên đề về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên TP. Hồ Chí Minh. 

Hội nghị tại Trung tâm Hội nghị 272

Hội nghị do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức với các chuyên đề: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm”.

Năm 2019, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tại điểm chính Trung tâm Hội nghị 272. Bên cạnh đó phát sóng tại các điểm: Hội trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, Hội trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Hội trường Đại học Tôn Đức Thắng, Hội trường Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn và nhiều điểm khác. Các điểm học trên thu hút hơn 2.000 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên học tập. 

 Hội trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Hội trường Đại học Tôn Đức Thắng,

Hội trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Hội trường Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn

Nét mới của hội nghị tài liệu học tập cán bộ đoàn, đoàn viên có thể tải về thông qua quyét mã QR code trên standee đặc trước mỗi điểm học tập, tiết kiệm giấy in ấn và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Mỗi học viên đọc tài liệu trên máy tính bảng và smartphone. 

Để hội nghị có tính lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ phát sóng trên trang cộng đồng facebook “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh học tập và làm theo lời Bác”, “Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh”  để đoàn viên, thanh niên theo dõi và học tập. Hội nghị có nhiều cán bộ Đoàn, đoàn viên các tỉnh, thành theo dõi.

Tính đến 15g00 ngày 19.4 có hơn 1,7 ngàn lượt chia sẻ, 58 ngàn lượt xem, 174 ngàn người tiếp cận, 10,8 ngàn lượt tương tác cùng hàng trăm lời bình luận nhiều cảm xúc là kết quả đạt được từ hội nghị. Hội nghị còn thu hút được sự tham gia của cán bộ đoàn của các tỉnh, thành đoàn và người dân.

Bên cạnh nội dung các chuyên đề học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2019, Giáo sư Hoàng Chí Bảo sẽ dành nhiều thời gian để phân tích về những nội dung quan trọng trong Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; kể lại nhiều câu chuyện hấp dẫn về gia đình, cuộc đời của Bác; những ứng xử của Bác Hồ đối với người già, em nhỏ, bộ đội, với bạn bè quốc tế, với chính kẻ thù của mình… để nêu bật tâm hồn cao thượng, nhân cách lớn và hiểu biết văn hoá đặc biệt sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều kinh nghiệm, bài học, kiến thức cụ thể được nêu ra để mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên… có thể vận dụng, học tập trong thực tiễn cuộc sống.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo nhận định năm 2019 là một năm quan trọng với nhiều ngày kỷ nệm lớn về Bác: là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 – 2019); 70 năm Bác viết tác phẩm “Dân vận” (1949 – 2019), 70 năm bài báo của Bác với nhan đề “Đảng ta” (1949 – 2019),…

Việc thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 được xem là giải pháp quan trọng trong xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị giai đoạn hiện nay.

(Nguồn: http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.