Home / Tin tức hoạt động / Khánh thành Cầu thanh niên tại Hớn Quản, Bình Phước

Khánh thành Cầu thanh niên tại Hớn Quản, Bình Phước

Ngày 14/01, tại xã Phước An, Huyện Đoàn Hớn Quản phối hợp với Đoàn Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức và Ủy ban nhân dân, bà con nhân dân ấp Trường An, xã Phước An đã tổ chức Lễ khánh thành công trình cầu thanh niên ấp Trường An, xã Phước An.

Tham dự chương trình có Đ/c Vũ Trung Đông – Phó bí thư Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Đ/c Nguyễn Viết Đợi – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Hớn Quản, Đ/c Phạm Anh Thơ- Chủ tịch Hội Sinh viên trường, các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh 2018 cùng lãnh đạo địa phương và đông đảo nhân dân ấp Trường An.

1

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu dự buổi lễ đã thực hiện nghi thức kéo băng khánh thành công trình, chính thức thông xe, đưa công trình vào sử dụng.

Công trình được thực hiện góp phần cùng huyện Hớn Quản thực hiện tiêu chí số 02 về giao thông trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của Thủ tướng Chính phủ, giúp bà con nhân dân đi lại được thuận tiện; kết nối lưu thông mạng lưới giao thông của xã và liên xã, đây cũng là công trình chào mừng 10 năm kết nghĩa giữa Huyện Đoàn Hớn Quản và Đoàn Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức.

Công trình thanh niên “Cầu thanh niên” ấp Trường An

Công trình chính thức được khởi công vào ngày 29/7/2018 và sau hơn 05 tháng thi, đến hết tháng 12/2018 công trình đã hoàn thành. Cầu có chiều dài 3m, chiều ngang phủ bì 3,4m, lọt lòng 3m; chiều cao 2,5m; tải trọng thiết kế: xe dưới 2,5 tấn. Về phần móng: móng sân nước thượng và hạ lưu bằng bê tông đá 1×2, mác 150 dày 20cm. Tường đầu và tường cánh bằng bê tông 1*2 mác 200. Mái taluy xây đá hộc 10m, bên phải đường dẫn lên mỗi phía của cầu. Về phần đường: mặt đường vào cầu đổ thêm đất, san gạt đường dẫn phía hai bên đường dẫn vào cầu. Tổng kinh phí thực hiện công trình là 173.273 triệu đồng. Trong đó Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban nhân dân và bà con nhân dân ấp Trường An đóng góp 45 triệu đồng; phần còn lại do Huyện Đoàn đảm bảo.