Home / Tin tức hoạt động / Khởi động Tháng thanh niên, quyết tâm phòng chống dịch Covid – 19

Khởi động Tháng thanh niên, quyết tâm phòng chống dịch Covid – 19

Sáng 01/3, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020 và Ngày chủ nhật xanh lần thứ 135. Do tình hình dịch bệnh COVID – 19, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh không tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2020 mà bắt tay ngay vào những công trình, phần việc cụ thể.

Tổ chức vệ sinh, cải tạo cảnh quan, phun thuốc khử mùi và chống sốt xuất huyết tại tuyến kênh Tham Lương – Rạch Nước Lên (cầu Bến Lội)

Trong đó, tập trung vào các hoạt động vệ sinh, cải tạo cảnh quan, tặng dung dịch khử khuẩn, lắp đặt bình dung dịch rửa tay, khánh thành bồn rửa tay 4 vòi dùng chân đạp, tuyên truyền hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do virus Corona (COVID – 19), đồng thời khởi công công trình bê tông hóa tuyến hẻm 818 Lê Trọng Tấn tại khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân.

Các hoạt động không chỉ phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên Thành phố mà còn phát huy các đội hình trí thức trẻ tình nguyện, sinh viên các trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Đồng chí Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành Đoàn và đại diện Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố trao tặng dung dịch sát khuẩn cho các hộ dân tại cho các hộ dân tại chung cư Lê Thành – Quận Bình Tân.

Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh xác lập 09 chỉ tiêu cơ bản trong Tháng thanh niên năm 2020, trong đó, mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn tổ chức ít nhất 01 hoạt động tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị và 01 “Hành trình về nguồn” đến thăm căn cứ cách mạng của Thành Đoàn; Mỗi Quận – Huyện Đoàn xây dựng mới 01 “Không gian xanh”; Trồng mới ít nhất 3.000 cây xanh; Cải thiện môi trường, cảnh quan tại 02 tuyến kênh, rạch; Cải tạo 01 nhà vệ sinh thân thiện môi trường trong trường học; Tu bổ, cải tạo 01 Trung tâm học tập cộng đồng; Phát triển mới ít nhất 30.000 đoàn viên và giới thiệu ít nhất 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Các công trình, phần việc trong Tháng thanh niên năm nay tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Thành phố. Bên cạnh đó là các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi, đồng thời tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tổ chức, xây dựng Đoàn vững mạnh.

Đoàn viên, thanh niên tặng cây xanh cho người dân

Tháng thanh niên năm 2020 diễn ra từ ngày 01/3/2020 đến 31/3/2020 với chủ đề ”Thanh niên TP. Hồ Chí Minh tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, trong không khí chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020).

NHÓM PV NGÒI BÚT TRẺ