Home / Tin tức hoạt động / Khởi tranh Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ năm 2019

Khởi tranh Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’ năm 2019

Sáng ngày 22.4, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đảng ủy các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “TẦM NHÌN XUYÊN THẾ KỶ” lần thứ 10 năm 2019. 

Hội thi được tổ chức với mong muốn tạo điều kiện cho các bạn trẻ nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin vào thực tiễn cuộc sống. Hội thi diễn ra từ ngày 21.4 đến ngày 05.6.2019. Vòng sơ loại thu hút hơn 72 đội tuyển và 432 thí sinh. 

Nét mới của hội thi năm nay vòng bán kết sẽ được tổ chức tại bốn điểm trường đại học, cao đẳng và các trận thi đấu khán giả không chỉ là những người cổ vũ mà còn được tương tác trực tiếp với một số phần thi, qua đó tăng cường sự chủ động quan tâm, tìm tòi và học hỏi kiến thức mà hội thi muốn truyền tải đến các bạn; sự tham gia này của các cổ động viên cũng góp phần quan trọng vào diễn biến của các trận đấu. 

Cạnh đó nội dung các câu hỏi không ngừng được đổi mới theo hướng cập nhật tính thời sự, vận dụng lý luận vào thực tiễn để giải quyết các vấn đề, tình huống thực tế trong môi trường học đường và cuộc sống.

Nhân đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), hội thi sẽ có phần thi sản phẩm tuyên truyền về các tác phẩm Bác. Qua phần thi, người tham gia có cơ hội được tìm hiểu và nghiên cứu sâu về các tác phẩm của Người, cụ thể hóa việc nhận thức và chắt lọc những nội dung hay, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, thanh niên kết hợp với những ứng dụng thực tiễn của đơn vị để xây dựng những sản phẩm hấp dẫn, thú vị, chứa nhiều bài học ý nghĩa, lan tỏa tinh thần, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

(Nguồn: www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.