Anh Bùi Hữu Hồng Hải, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn TP. HCM, chỉ huy Trưởng mặt trận đảo Thổ Chu cho biết: “Chương trình “Mùa Hè Xanh” năm 2020 trao tặng 2 căn nhà tình bạn cho đoàn viên tại đảo Thổ Châu; lắp đặt 1 công trình Hệ thống điện năng lượng Mặt Trời; lắp đặt công trình đài hoa sen trong khuôn viên đền thờ Thổ Chu; sửa chữa điện tại 10 hộ dân, trường mẫu giáo, thay thế hệ thống 60 trụ đèn đường thắp sáng đảo xanh; lắp đặt mái che và bê tông hóa đường dẫn ừ khu phòng học tới nhà vệ sinh trường mẫu giáo Thổ Chu; xây dựng và lắp đặt 1 sân chơi thiếu nhi; lắp đặt 2 bồn rửa tay sử dụng chân đạp và sửa chữa phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng thực hành của trường tiểu học Thổ Châu”.

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 1
Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng 100 phần quà tặng thiếu nhi khó khăn và 100 phần quà tặng gia đình hộ ngư dân khó khăn (trị giá 500.000 đồng/suất); tặng 1 tủ đông bảo quản vaccine và các dịch phẩm y tế cho trạm Y tế xã Thổ Châu; trao tặng 40 thùng rác công cộng, bố trí dọc các trục đường chính trên đảo; trao tặng 200 cờ Tổ quốc, 60 túi thuốc y tế cho ngư dân và trao tặng 10 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho học sinh trên đảo. Được biết, tổng kinh phí thực hiện chiến dịch “Mùa Hè Xanh” năm 2020 tại đảo Thổ Chu lên đến gần 1 tỷ đồng.
Cùng xem lại những hoạt động của các bạn sinh viên tình nguyện trên mặt trận đảo Thổ Chu.  (Ảnh: Thành Đoàn)
“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 2Đội hình tình nguyện “Mùa Hè Xanh” thuộc Hội sinh viên TP. HCM tham gia các hoạt động tại đảo Thổ Chu, Phú Quốc, Kiên Giang.

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 3Sinh viên tình nguyện với hoạt động dọn rác trên đảo.

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 4

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 5

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 7

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 8

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 9Sinh viên tình nguyện trang bị thùng rác cho người dân trên đảo.

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 10

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 11Sinh viên tình nguyện thực hiện công trình lắp đặt mái che tại trường mẫu giáo xã Thổ Châu .

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 12

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 13

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 14 Sinh viên tình nguyện lắp đặt bồn rửa tay tại trường Tiểu học, THCS xã Thổ Châu.

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 15

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 16

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 17Sinh viên tình nguyện phối hợp cùng các chiến sĩ đơn vị lực lượng vũ trang và Đoàn viên, thanh niên trên đảo tiếp tục thực hiện công trình lắp đặt mái che tại trường mẫu giáo.

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 18

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 19

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 20

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 21
“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 22Sinh viên tình nguyện tổ chức sân chơi thiếu nhi tại sân trường mầm non xã Thổ Chu.

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 23

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 24

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 25Sinh viên tình nguyện lắp đặt công trình hoa sen trong khuôn viên đền thờ xã Thổ Châu.

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 26

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 27

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 28

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 29Sinh viên tình nguyện đã cùng lãnh đạo địa phương và các đơn vị lực lượng vũ trang trên đảo tiến hành lễ dâng hương tại đền thờ Thổ Châu để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các chiến sĩ và người dân đã bị giết hại trong đợt thảm sát năm 1975 tại đảo Thổ Chu.

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 30

“Mùa Hè Xanh” trên đảo Thổ Chu - ảnh 31