Home / Tin tức hoạt động / Ngày hội Hoa hướng dương 2019: Chặng đường 12 năm “Ước mơ của Thúy”

Ngày hội Hoa hướng dương 2019: Chặng đường 12 năm “Ước mơ của Thúy”

3.000 vận động viên tham gia “Đường đua hoa mặt trời”, hơn 5.000 hoa hướng dương ngập sắc vàng, hơn 1,5 tỉ đồng ủng hộ bệnh nhi ung thư được trao trong năm 2019 và tổng số tiền mà bạn đọc đóng góp trong 12 năm thực hiện chương trình “Ước mơ của Thúy” là hơn 45 tỉ đồng.

3000 người tham gia đường đua hoa mặt trời khai mạc ngày hội

Đó chỉ là một trong những con số ấn tượng tại “Ngày hội Hoa hướng dương” lần thứ 12 năm 2019, được diễn ra vào sáng 15/12 tại Nhà văn hóa Sinh viên ĐHQG-HCM (Khu đô thị ĐHQG-HCM, Quận Thủ Đức). Ngày hội năm nay với chủ đề Vì chiến binh hoa mặt trời dành cho bệnh nhi ung thư do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Hương – đại diện Ban biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết nhiều cánh hoa hướng dương đã được gửi về chương trình cùng những lời chúc đầy yêu thương gửi đến bệnh nhi và gia đình các em trong tuần qua.

“Với thông điệp Vì chiến binh hoa mặt trời, chúng tôi mong các anh chị, quý bạn đọc sẽ tiếp tục hành trình hỗ trợ tinh thần, đóng góp vật chất giúp các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được điều trị, chung tay xoa dịu nỗi đau của các em và gia đình”, đồng chí Hương chia sẻ.

Các bệnh nhi nhận học bổng của chương trình

Ngày hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động yêu thương và chia sẻ như: Trao học bổng Ước mơ của Thúy dành cho bệnh nhi ung thư khỏi bệnh; Hiến máu vì “Chiến binh hoa mặt trời”; Đường đua hoa mặt trời; Triển lãm và bán tranh do bệnh nhi vẽ; Rạp chiếu phim “Hoa mặt trời” phục vụ bệnh nhi, thực hiện điều ước của bệnh nhi cùng các gian hàng gây quỹ của các bạn sinh viên thành phố Bác.

Với “Đường đua hoa mặt trời”, 7.000 người đăng ký tham gia chạy bộ sớm nhất, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sẽ ủng hộ 50.000 đồng/ người vào quỹ giúp đỡ các bệnh nhi ung thư. Tổng giải thưởng 100 triệu đồng dành cho người đoạt giải cũng sẽ được ủng hộ cho bệnh nhi ung thư thuộc chương trình “Ước mơ của Thúy”. Cả những vị khách đặc biệt là các cầu thủ của đội tuyển bóng đá nữ như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, huấn luyện viên Kim Hồng… đã đến để đồng hành trên đường chạy cùng các bé.

Các bệnh nhi ung thư cũng tham gia chạy với cự ly vừa sức

Đặc biệt, luôn thu hút người tham gia chính là khu vực bức tường ước nguyện hồng của bệnh nhi ung thư. Trên mỗi đóa hướng dương ghi điều ước nhỏ, như một hộp sữa, một đôi giày, một con búp bê, một con robot điều khiển hay một hộp bút màu,… Những kỷ vật, những quyển vở, hình ảnh xưa và nay thực sự làm người tham gia xúc động với hành trình mạnh mẽ, lạc quan chống chọi căn bệnh quái ác của các em.

Chương trình năm nay nhằm kỷ niệm 12 năm ngày mất Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM Lê Thanh Thúy (02-11-2007) – người khởi xướng chương trình Ước mơ của Thúy – cũng như đồng hành, chăm sóc bệnh nhi ung thư Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.