Home / Tin tức hoạt động / ‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM

‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM

Ngày 24/10/2019, Nhà văn hóa Sinh viên tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động sau nhiều năm chờ đợi của sinh viên các trường khu vực này.

‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM - Ảnh 1.

 Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM – Ảnh: Q.L.

Ước tính không gian này trở thành điểm hẹn của cả trăm ngàn sinh viên đang theo học tại các trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM cùng nhiều trường khác tại cửa ngõ phía Bắc TP.HCM.Xây dựng trên khu đất trung tâm của Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, bao quanh bởi các con đường nội khu tạo thành hình vòng cung, công trình nhà văn hóa 6 tầng với thiết kế hình lục giác mang dáng vẻ hiện đại.Không tường rào, thay vào đó là những bồn hoa, cây xanh bao quanh vừa tạo mảng xanh, vừa giúp không gian nhà văn hóa thêm thân thiện với bất kỳ ai khi đặt chân đến đây. Thiết kế thông tầng dùng ánh sáng trời chiếu sáng trực tiếp giúp tiết kiệm điện, thân thiện môi trường là điểm đáng ghi nhận.Với khoảng 30.000m² diện tích xây dựng, tổng kinh phí dự trù 420 tỉ đồng, Nhà văn hóa Sinh viên là món quà mà Thành ủy, UBND TP.HCM ưu ái dành tặng cho các trí thức trẻ từ khắp nơi hội tụ về mảnh đất Sài Gòn này học tập.

‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM - Ảnh 2.
Sinh viên đến với một số hoạt động đầu tiên tại nhà văn hóa trước ngày khánh thành – Ảnh: Q.L.

Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên Quách Hải Đạt kỳ vọng: “Nhà văn hóa như một tổ hợp phục vụ tất cả những gì sinh viên cần, từ văn hóa, thể thao, giải trí, học tập đến trở thành nơi giao thương giúp các bạn tìm kiếm cơ hội lập thân, lập nghiệp”.Trong khi đó, một số sinh viên được hỏi mong muốn có thêm các giải đấu thể thao định kỳ, sân chơi giao lưu học thuật, hoạt động cập nhật xu hướng mới hiện đại của sinh viên hiện nay… để nơi này phải thật sự hấp dẫn sinh viên khi tìm đến.“Sẽ thú vị hơn nếu tại đây có các hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế. Điều đó giúp tụi mình rèn ngoại ngữ cũng như có tâm thế hội nhập tốt hơn cùng sinh viên các nước trong khu vực” – Ngọc Luân (Trường đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM) đặt hàng với ban giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên trước giờ khánh thành.

‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM - Ảnh 3.
Biển diễn nghệ thuật trong nhà hát 900 chỗ tại Nhà văn hóa Sinh viên mới – Ảnh: Q.L.

Có nhiều không gian để sinh viên chọn lựa khi đến với nhà văn hóa. Cửa hàng tiện lợi, nhà sách ngay sảnh vào, xem phim tại cụm rạp Cinestar với giá vé sinh viên chỉ 45.000 đồng/người, nhà hát 900 chỗ biểu diễn nghệ thuật, các phòng hội thảo, phòng tư vấn tâm lý, pháp luật, tìm kiếm việc làm, trung tâm ngoại ngữ.Sinh viên còn có nguyên tầng 4 cho các câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên theo sở thích sinh hoạt định kỳ, trang bị kỹ năng. Hay tầng 6 có phòng gym, khu sinh hoạt, đọc sách ngoài trời.

 

Bao quanh nhà văn hóa còn nhiều hạng mục khác. Sân bóng đá mini, sân bóng rổ, sân khấu biểu diễn ngoài trời sức chứa 1.500 người, nhà vinh danh các gương mặt sinh viên tiêu biểu và cả không gian riêng cho sinh viên họp nhóm.“Công trình khi đi vào hoạt động sẽ là cơ hội để Đoàn – Hội tiếp cận gần hơn với sinh viên, giúp các bạn phát huy kỹ năng, có thêm môi trường vui chơi, giải trí, rèn luyện tốt hơn” – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM Nguyễn Việt Quế Sơn chia sẻ.Dưới đây là một số hình ảnh Nhà văn hóa Sinh viên tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM cùng một vài hoạt động đầu tiên của sinh viên nơi đây trước ngày khánh thành:

‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM - Ảnh 4.
Một chương trình biểu diễn nghệ thuật tại tiền sảnh Nhà văn hóa Sinh viên mới – Ảnh: Q.L.
‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM - Ảnh 5.
Trại huấn luyện của các câu lạc bộ, đội nhóm sinh hoạt tại Nhà văn hóa Sinh viên – Ảnh: Q.L.
‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM - Ảnh 6.
Thiết kế thông tầng dùng ánh sáng trời chiếu sáng vừa tiết kiệm điện vừa thân thiện môi trường – Ảnh: Q.L.
‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM - Ảnh 7.
Góc sân xanh mát khá lý tưởng này dành cho các bạn bổ sung vào bộ sưu tập ảnh “sống ảo” của mình – Ảnh: Q.L.
‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM - Ảnh 8.
Chọn một góc thư giãn buổi trưa trong không gian triển lãm, giới thiệu trang phục, nét văn hóa đặc trưng của 54 dân tộc Việt Nam – Ảnh: Q.L.
‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM - Ảnh 9.
Sân bóng rổ nằm cạnh sân bóng đá mini phía ngoài tòa nhà trung tâm dành cho các sinh viên yêu thích thể thao – Ảnh: Q.L.
‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM - Ảnh 10.
Góc thư giãn để nghỉ ngơi, đọc sách ngoài trời trên tầng 6 của tòa nhà có thiết kế hình lục giác – Ảnh: Q.L.
‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM - Ảnh 11.
Và đây nữa, cụm rạp chiếu phim với giá vé ưu đãi chỉ 45.000 đồng cho sinh viên so với giá vé phổ thông 70.000 – 85.000 đồng – Ảnh: Q.L.
 
Thực hiện: Q.LINH – Tuổi Trẻ Online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.