Home / Tin tức hoạt động / Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói chuyện với thanh niên

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói chuyện với thanh niên

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong muốn lớp trẻ tiếp bước truyền thống cha anh, thấy được thành quả cách mạng là to lớn và có trách nhiệm giữ gìn, phát huy nâng thành quả ấy lên tầm cao mới.

Sáng 22-11, tại Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi nói chuyện chuyên đề “Lý tưởng của thanh niên trong thời đại ngày nay” với các bạn trẻ cả nước. Tham dự có hơn 300 đoàn viên, thanh niên TP. Hồ Chí Minh. 

Mở đầu buổi nói chuyện, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ rất vui khi tuổi trẻ ngày nay phát triển và đi đúng theo định hướng của Đảng. “Tuổi trẻ Việt Nam có sự phát triển về nhiều mặt. Tôi có niềm tin thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiến lên những đỉnh cao trí tuệ của nhân loại. Tuy còn nhiều khó khăn, hạn chế nhưng chắc chắn chúng ta sẽ về đến đích” – nguyên Chủ tịch nước gửi gắm.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vẫn luôn đau đáu tình hình đất nước 

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ: “Dù đã nghỉ hưu nhiều năm. Thỉnh thoảng vẫn có anh em ghé thăm, gặp gỡ, thân tình. Điều đó làm tôi rất hạnh phúc”. Ông bày tỏ vẫn luôn đau đáu tình hình đất nước, nhất là những vấn đề liên quan đến sự phát triển, an ninh, chủ quyền đất nước.

Gửi tâm tư đến thế hệ trẻ, nguyên Chủ tịch nước mong muốn tuổi trẻ phải có lý tưởng, mục đích. Lý tưởng của thanh niên nói gọn là lý tưởng của Đảng; xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh, sánh vai cùng với bạn bè năm châu theo định hướng xã hội chủ nghĩa.


Các bạn trẻ chụp hình lưu niệm với nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết 

Trong bối cảnh hiện nay, tình hình thế giới và trong nước diễn ra rất phức tạp, muốn theo lý tưởng của mình không đơn giản. Nhiều tổ chức, thế lực thù địch xuyên tạc về xã hội chủ nghĩa là lỗi thời. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói” “Đảng và Bác Hồ đã khẳng định xã hội chủ nghĩa là một xã hội tốt đẹp, không có người bóc lột người, kinh tế phát triển, nền kinh tế đậm đà bản sắc dân tộc, đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc với nhau…”

Trong quá trình phát triển sẽ có chuyện này chuyện kia, có sai sót nhưng ông mong rằng tuổi trẻ vững niềm tin đi theo Đảng, vững niềm tin về lý tưởng mình đã chọn. Niềm tin đó bao nhiêu đồng chí, đồng bào chúng ta đã ngã xuống mới có được. Họ mong muốn một nước Việt Nam sau này độc lập, tự do, phát triển vững mạnh đi theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Trong thời bình, nhiệm vụ của chúng ta tuy thầm lặng nhưng cũng không kém phần kiên quyết, gian nan trong bối cảnh tình hình quốc tế có sự cạnh tranh, chèn ép gay gắt. Nhưng dù có gian nan, hiểm nguy thì cũng phải vượt lên để giành thắng lợi

Được biết, đây là hoạt động trong sự kiện Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc lần thứ II, năm 2019 với chủ đề: “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” do Trung ương Đoàn tổ chức từ ngày 21 đến ngày 23-11 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Theo Phan Anh (Báo Người Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.