Home / Thông báo Đoàn Thanh niên / Phát động cuộc thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam

Phát động cuộc thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam

Vừa qua, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam. Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 500.000.000 đồng.

Cuộc thi dành cho đối tượng là thanh thiếu niên Việt Nam (từ 9 đến 30 tuổi) ở trong và ngoài nước. Nội dung cuộc thi xoay quanh những thông tin, kiến thức về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; những nhân vật lịch sử, những nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam có những đóng góp trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam qua 90 năm.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhấn mạnh: “Trong bối cảnh mới hôm nay, vẫn còn một bộ phận thanh niên dao động, giảm sút niềm tin, phai nhạt lý tưởng, xa rời truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, sống thực dụng, lười học tập, lười lao động”.

Trước bối cảnh đó, đồng chí Lê Quốc Phong tin tưởng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ góp phần bồi đắp, củng cố, khẳng định niềm tin sắt son của thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tốt trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam gồm 3 vòng thi: Vòng thi Tuần (hình thức trực tuyến); Vòng thi Bán kết (hình thức trực tuyến); Vòng Chung kết toàn quốc (hình thức đối kháng sân khấu). Theo Ban tổ chức, cuộc thi được ứng dụng nhiều công nghệ mới, hiện đại. Để tạo sự phong phú về câu hỏi và tạo hứng thú cho thí sinh, Ban tổ chức áp dụng đủ các loại hình câu hỏi dạng chữ, dạng hình, dạng âm thanh, dạng phim.

Bước ra từ phòng thi, Phương Thanh (Đại học Tôn Đức Thắng) chia sẻ: “Từ ngày biết đến thông tin về cuộc thi, mình rất háo hức và mong chờ đến ngày hôm nay để được tham gia cuộc thi. Mình thấy các câu hỏi rất đa dạng, phong phú. Thông qua cuộc thi mình biết thêm được rất nhiều kiến thức mới về Đảng”.

Cuộc thi là một trong những hoạt động nằm trong đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngoài ra, đây cũng

Tìm hiểu về thể lệ và tham gia cuộc thi tại địa chỉ: timhieuvedangcongsan.vn