Home / Tin tức hoạt động / Ra mắt buồng khử khuẩn di động

Ra mắt buồng khử khuẩn di động

Đứng trước bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, lây lan nhanh trong cộng đồng và gây nhiều hệ lụy tiêu cực trên thế giới cũng như Việt Nam, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM nghiên cứu thực hiện buồng khử khuẩn nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong cộng đồng.

Lễ ra mắt Buồng khử Khuẩn toàn thân di động đã diễn ra vào chiều ngày 18/3/2020 tại Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh (Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Đến dự có các đồng chí: Phan Thị Thanh Phương, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố, PGS.TS Nguyễn Danh Thảo, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM, PGS. TS. Nguyễn Tấn Tiến, Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm Quốc gia, tại trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG-HCM, ThS Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ, TS Đỗ Việt Hà, Phó Trưởng Ban quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao thành phố.

Trong đợt ra mắt sẽ có 3 buồng khử khuẩn được đưa vào sử dụng tại: Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Viện Y dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh.

Buồng khử khuẩn sẽ được sản xuất quy mô công nghiệp có thể đáp ứng 100 buồng/ tuần để phục vụ nhu cầu phòng dịch cấp bách của thành phố và các tỉnh phía Nam. Ngoài phục vụ cho các địa điểm cách ly và có nguy cơ lây nhiễm cao, các đơn vị có nhu cầu đặt hàng xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ,
Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.73.087.007 (401) – 0918.347.956, Email: khoahoctre@gmail.com, website www.khoahoctre.com.vn

Tin: HẠNH HOA – Đồ họa: ĐỨC QUY

(http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)