Home / Tin tức hoạt động / Sinh viên TDC là 01 trong 14 “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” 2021

Sinh viên TDC là 01 trong 14 “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” 2021

TTO – Thành đoàn TP.HCM công bố danh sách 14 bạn trẻ với nhiều nỗ lực vượt bậc trong năm qua, chính thức được vinh danh ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ năm 2021.

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 1.

“Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” 2021 – Hoa hậu H’Hen Niê – đại sứ chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh TP.HCM nhiều năm qua – Ảnh: Q.L.

Khác với danh sách 11 ứng cử viên được công bố trước đó, khi hội đồng bình chọn làm việc, các thành viên mong muốn có thêm những gương mặt tiêu biểu của nhiều lĩnh vực khác.

Sau khi xem xét 150 hồ sơ đề cử được các đơn vị gửi về năm nay, hội đồng đã quyết định chọn thêm 3 ứng viên khác vào vòng bỏ phiếu. Sau khi thảo luận, hội đồng bình chọn của Thành đoàn TP.HCM gồm đại diện các ban, sở, ngành của thành phố đã bỏ phiếu bình chọn 14 bạn trẻ là “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm nay có tuổi đời từ 35 trở xuống.

Ở nhóm nhà khoa học trẻ với các nghiên cứu khoa học nổi bật, TS Đoàn Lê Hoàng Tân (Trung tâm Nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano và phân tử, Đại học Quốc gia TP.HCM) và PGS.TS Lê Minh Triết (Trường đại học Sài Gòn) là hai cái tên được chọn.

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 2.

TS Đoàn Lê Hoàng Tân

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 3.

PGS.TS Lê Minh Triết

Một năm nhiều khó khăn, nhất là với đợt dịch thứ tư kéo dài nhiều tháng tại TP.HCM, hội đồng thống nhất vinh danh bác sĩ Hà Hiếu Trung (Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) và chọn thêm một nữ bác sĩ khác để tặng danh hiệu này là bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh (Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM), đều là những bác sĩ trẻ trên tuyến đầu chống dịch.

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 4.

Bác sĩ Hà Hiếu Trung

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 5.

Bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh

Nhóm sinh viên, học sinh, cô bé Nguyễn Võ Ngọc Giàu (lớp 8, Trường THCS Hà Huy Tập, Q.Bình Thạnh) và tân sinh viên Trần Đặng Văn Tài (Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức) được chọn khi không chỉ học tốt mà còn tích cực trong các hoạt động phòng chống dịch.

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 6.

Học sinh Nguyễn Võ Ngọc Giàu

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 7.

Sinh viên Trần Đặng Văn Tài

Nữ công chức trẻ Châu Minh Hiền hiện công tác tại Sở Nội vụ TP.HCM và kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng (Công ty Điện lực Hóc Môn, Tổng công ty Điện lực TP.HCM) là đại diện tiêu biểu cho khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ và thanh niên công nhân của thành phố với nhiều sáng kiến, cải tiến hiệu quả trong quá trình làm việc.

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 8.

Công chức trẻ Châu Minh Hiền

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 9.

Kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng

Đặc biệt, lần đầu tiên có một cảnh sát khu vực được nhận danh hiệu này là trung úy Phan Đình Linh (Cảnh sát khu vực khu phố 1, Công an P.1, Q.5). Khối lực lượng vũ trang còn có trung úy Lê Hảo (Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP.HCM), cũng là ứng viên xuất hiện vào giờ chót sau khi hội đồng thảo luận.

Cũng lần đầu tiên ghi nhận có ứng viên là nữ trinh sát ma túy và hội đồng thống nhất cao trao danh hiệu cho thượng úy Huỳnh Nguyễn Phương Thúy (Đội 6, Phòng Cảnh sát điều tra thành phố về ma túy, Công an TP.HCM). Vì yêu cầu công tác, Phương Thúy không thể lộ diện trong dịp tuyên dương này.

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 10.

Trung úy Lê Hảo

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 11.

Trung úy Phan Đình Linh

Dù một năm khá trầm lắng với các hoạt động văn hóa nghệ thuật, song hội đồng nhất trí tặng danh hiệu cho nữ diễn viên xiếc Nguyễn Hồng Trúc Vi (Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) khi cô gái này đã có nhiều khổ luyện và xuất sắc giành giải nhất cuộc thi tài năng xiếc toàn quốc.

Lĩnh vực thể thao có “công dân trẻ” Hồ Văn Ý, gương mặt thủ môn để lại nhiều ấn tượng với người hâm mộ thể thao khi cùng đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu Futsal World Cup 2021.

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 12.

Thủ môn Hồ Văn Ý

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 13.

Diễn viên xiếc Nguyễn Hồng Trúc Vi

Và gương mặt “công dân trẻ” thứ 14 là hoa hậu H’Hen Niê, cô gái đã quá thân quen với người dân cả nước khi lọt vào top 5 cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018. Nhưng H’Hen Niê còn được nhắc đến với tần suất hoạt động như con thoi trong đội hình tình nguyện của văn nghệ sĩ trẻ tham gia chống dịch ở đợt dịch COVID-19 thứ 4 tại TP.HCM vừa qua, cùng nhiều hoạt động vì cộng đồng khác trong nhiều năm gần đây.

Vinh danh 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2021 - Ảnh 14.

Hoa hậu H’Hen Niê cùng tham gia vẽ tranh tường trang trí hẻm cùng chiến sĩ Mùa hè xanh TP.HCM – Ảnh: Q.L.

Dự kiến, lễ vinh danh và trao tặng danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 1-1-2022. Đây vốn là hoạt động truyền thống theo thông lệ hằng năm tại TP.HCM.

Nhiều năm qua, các vị lãnh đạo TP.HCM luôn dành ngày đầu tiên, khởi động một năm mới bằng lễ tuyên dương các gương mặt trẻ điển hình đại diện cho bộ mặt của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác.

Tuổi trẻ Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.