Home / Tin tức hoạt động / Sôi nổi hội trại “Tuổi trẻ giữ nước”

Sôi nổi hội trại “Tuổi trẻ giữ nước”

Hội trại “Tuổi trẻ giữ nước” vừa được diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/12 tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi. Hội trại thu hút sự tham gia của 600 trại sinh với rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Trại sinh tham gia trồng cây

Hội trại “Tuổi trẻ giữ nước” do Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Trong 2 ngày diễn ra hội trại, các trại sinh đã được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống đấu tranh giữ nước của quân và nhân dân cả nước, đặc biệt là truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và nhân dân tại địa danh Tam Giác Sắt “Củ Chi – Bến Cát – Trảng Bàng”.

Tại hội trại, các trại sinh đã tham gia các hoạt động như: dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng, thực hiện công trình trồng hoa tại tuyến đường tỉnh lộ 6, thi dựng và trang trí cổng trại, giao lưu lửa trại…

Trại sinh Nguyễn Thị Ngọc Loan (Phòng Hậu cần, Bộ Tư lệnh thành phố) chia sẻ: “Hội trại là một hoạt động rất ý nghĩa. Đến đây, mình được tìm hiểu thêm về những kiến thức lịch sử, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta, qua đó mình thêm yêu quê hương đất nước, tự hào về lịch sử dân tộc”.

Tuyên dương “Chiến sĩ trẻ tiêu biểu, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” năm 2019

Trong khuôn khổ của Hội trại, Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tuyên dương 37 gương điển hình “Chiến sĩ trẻ tiêu biểu, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” năm 2019. Các chiến sĩ được tuyên dương là những điển hình cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan tiêu biểu thuộc Lực lượng vũ trang Thành phố, có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ quan, đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.