Home / Tin tức hoạt động / TDC tham gia Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2022”

TDC tham gia Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2022”

Các thí sinh tham gia thi lý thuyết sẽ thực hiện 50 câu hỏi trắc nghiệm trên máy trong thời gian 40 phút, phần thi thực hành diễn ra từ ngày 4/4 đến ngày 15/5 tại 9 Hội đồng thi với 19 nghề.

Sáng nay 3/4, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng diễn ra lễ khai mạc và vòng thi lý thuyết Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2022 với sự tham gia của 549 thí sinh đến từ 25 trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thi do Thành đoàn TPHCM phối hợp với Sở LĐTB-XH TP.HCM tổ chức từ nay đến ngày 21/5 nhằm tạo sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên, qua đó nâng cao tay nghề và phát huy tính sáng tạo của người trẻ.

549 hoc sinh, sinh viên tham gia Hội thi nghề năm 2022 1
         Khai mạc hội thi nghề học sinh, sinh viên 2022 với phần thi lý thuyết

Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 91 Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI, Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Chào mừng 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2022).

Sau lễ khai mạc, các thí sinh chính thức tham gia vòng thi lý thuyết, mỗi thí sinh sẽ thực hiện 50 câu hỏi trắc nghiệm trên máy vi tính trong thời gian 40 phút.

Phần thi thực hành sẽ diễn ra từ ngày 4/4 đến ngày 15/5/2022 tại 9 Hội đồng thi với 19 nghề: Thiết kế đồ họa, Thiết kế website, Công nghệ ôtô, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Điện lạnh, Điện tử, Điều khiển tự động (Tự động hóa), Thiết kế kỹ thuật cơ khí, Hàn, Tiện, Hướng dẫn viên du lịch, Lễ tân, Phục vụ nhà hàng, Phục vụ phòng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Thiết kế thời trang, Kế toán doanh nghiệp.

Trong phần thi thực hành thí sinh phải thực hiện 1 clip ghi lại quá trình thực hiện bài thi theo nội dung mà ban tổ chức quy định cho mỗi nghề.

Theo ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên (Thành đoàn TP.HCM), Trưởng ban tổ chức Hội thi, hội thi này sẽ củng cố kiến thức chuyên môn, nâng cao tay nghề, giúp các em hoàn thiện các kỹ năng để ngay sau khi tốt nghiệp. Điều này cũng đáp ứng tốt nhu cầu đòi hỏi của các nhà tuyển dụng về nguồn nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập với các nước trong khu vực.

Ngoài ra, Hội thi năm nay được mở thêm phần thi trực tuyến cho các thí sinh tự do tham gia thông qua chuyên trang renluyen.thanhnientphcm.vn từ ngày 11/4 đến ngày 15/5/2022.

Mỹ Trang (https://voh.com.vn/)