Home / Tin tức hoạt động / Thăm căn cứ Thành Đoàn Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Tân Túc, Tân Tạo, Bình Trị Đông – Bình Chánh

Thăm căn cứ Thành Đoàn Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Tân Túc, Tân Tạo, Bình Trị Đông – Bình Chánh

      Ngày 05/01/2019, Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHQG TPHCM) tổ chức đoàn về thăm căn cứ Thành Đoàn thời kỳ chống Mỹ cứu nước nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại căn cứ Tân Túc, Tân Tạo, Bình Trị Đông, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

      Tham gia chuyến đi có các cô chú Câu lạc bộ truyền thống Thành Đoàn: Cô 6 Hồng, Chú 5 Nghĩa, Cô 9 Chung, Chị Nguyễn Ngọc Nhung – Phó Ban thiếu nhi Thành Đoàn, chị Bùi Việt Hà – cán bộ Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Anh Vương Hoàng Anh – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, các bạn đoàn viên Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHQG TPHCM).

      Trong chuyến đi, các bạn đoàn viên được nghe các cô chú trong đoàn kể về những câu chuyện cảm động, những hy sinh thầm lặng, những nghĩa tình của bà con vùng căn cứ cách mạng. Qua đó, các bạn đoàn viên hiểu thêm về truyền thống anh hùng của Đoàn, hiểu thêm vai trò quan trọng của các vùng căn cứ cũ, mối quan hệ giữa các gia đình cơ sở cách mạng đã có nhiều đóng góp cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tạo sự gắn bó giữa cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên thành phố qua các thời kỳ. Các bạn đoàn viên cũng đã trao 21 phần quà cho các gia đình chính sách có công nuôi cán bộ Thành Đoàn trong thời gian kháng chiến tại địa phương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.