Home / Tin tức hoạt động / Tháng Thanh niên 2021 – Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tháng Thanh niên 2021 – Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) với chủ đề “90 năm – Đoàn ta tự hào tiến bước”, nhằm bồi dưỡng lòng yêu nước, tạo môi trường cho thanh thiếu nhi thành phố tiếp tục rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; bên cạnh đó, nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh triển khai Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Tháng Thanh niên năm 2021 diễn ra từ ngày 28/02/2021 đến ngày 31/3/2021, trong đó tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của tổ chức Đoàn; các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Thành phố và đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi. Bên cạnh đó là các nội dung nhằm tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tổ chức và xây dựng Đoàn vững mạnh. Các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2021 được triển khai, tổ chức với hình thức, nội dung phù hợp trong tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Một số chỉ tiêu cơ bản được xác lập trong Tháng Thanh niên năm 2021 như: Tư vấn, hướng nghiệp cho ít nhất 10.000 thanh thiếu niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 5.000 thanh niên; huấn luyện, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho ít nhất 20.000 thanh thiếu nhi; tổ chức 05 chương trình tập huấn cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội về kiến thức khởi nghiệp, lập nghiệp; 02 chương trình truyền thông trực tuyến về tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên; trao tặng 50 phương tiện sinh kế cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên trong diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, thanh niên “hoàn lương”, sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng trở nên tiến bộ; đề xuất ít nhất 10.000 ý tưởng, sáng kiến, đề tài; trồng mới ít nhất 5.000 cây xanh; cải thiện môi trường, cảnh quan tại 01 tuyến kênh, rạch; trao tặng 02 căn nhà tình bạn cho cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn; phát triển mới ít nhất 30.000 đoàn viên; giới thiệu ít nhất 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; hỗ trợ vay vốn ít nhất 05 tỷ đồng cho thanh niên; mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn tổ chức 01 “Hành trình về nguồn” đến thăm căn cứ cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố  trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; mỗi Quận, Huyện Đoàn hỗ trợ mới ít nhất 01 mô hình thanh niên làm kinh tế hiệu quả. Mỗi Huyện Đoàn và Quận Đoàn có Hội Nông dân trên địa bàn Thành phố hỗ trợ giới thiệu ít nhất 01 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm – OCOP”; mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn tổ chức ít nhất 01 hoạt động tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị tại địa phương, đơn vị.

Tháng Thanh niên năm 2021 là cơ hội để tuổi trẻ Thành phố tham gia thực hiện các công trình, phần việc thiết thực, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung cũng như TP. Hồ Chí Minh nói riêng, đặc biệt là hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

* Hệ thống chỉ tiêu của Tháng Thanh niên năm 2021 thể hiện dưới hình thức Infographic: