Home / Tin tức hoạt động / Thử thách tranh tài cùng “Tự hào sử Việt” năm 2020

Thử thách tranh tài cùng “Tự hào sử Việt” năm 2020

Hội thi “Tự hào sử Việt” là một sân chơi ý nghĩa giúp lan tỏa tinh thần yêu nước và niềm đam mê lịch sử trong đoàn viên, thanh niên và người dân Thành phố, qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục truyền thống của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua những bài học và những giá trị quan trọng trong lịch sử dân tộc.

Qua 04 lần tổ chức, Hội thi “Tự hào sử Việt” đã lan tỏa, thúc đẩy tinh thần yêu nước và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử truyền thống, văn hóa dân tộc Việt Nam trong đoàn viên, thanh niên, người dân Thành phố và các tỉnh thành trong cả nước.

 Hội thi “Tự hào sử Việt” năm 2020 quay trở lại với rất nhiều điểm mới về nội dung và hình thức thi, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa cho các bạn đoàn viên, thanh niên.

Hội thi Tự hào sử Việt lần V – năm 2020 với chủ đề “Tự hào Thanh niên Thành phố anh hùng” được tổ chức dành cho 2 nhóm đối tượng chính, đó là đoàn viên, thanh niên (từ 16 – 35 tuổi) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và bạn đọc Báo Tuổi Trẻ, với 4 bảng dự thi:

+ Bảng A: dành cho khu vực Quận – Huyện và lực lượng vũ trang;

+ Bảng B: dành cho khu vực khu vực đại học, cao đẳng, trung cấp;

+ Bảng C: dành cho khu vực Công nhân lao động.

+ Bảng D: dành cho bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Hội thi Tự hào Sử Việt năm nay có tất cả 03 vòng thi:

 + Vòng thi trực tuyến “Tranh tài sử Việt”

 + Vòng thi trải nghiệm thực tế “Dấu ấn lịch sử”  

 + Và vòng thi chung kết “Tự hào sử Việt”

Link đăng kí và dự thi: https://tuhaosuviet.tuoitre.vn/

Nghi thức khai mạc Hội thi Tự hào sử Việt năm 2017

Với vòng thi trực tuyến “Tranh tài sử Việt”, thí sinh sẽ tham gia phần thi trắc nghiệm (gồm 4 đợt) và phần thi viết cảm nhận với chủ đề “Thành phố của tôi”. Điểm của vòng thi này sẽ là điểm trung bình của cả hai phần thi trắc nghiệm và cảm nhận.

Sau vòng thi “Tranh tài sử Việt”, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 30 thí sinh có điểm cao nhất ở mỗi bảng A, B, C (Bảng D chỉ tham gia vòng thi trực tuyến) để tham gia vòng thi trải nghiệm thực tế “Dấu ấn lịch sử”. Đây là vòng thi theo đội, mỗi đội gồm 03 thành viên được Ban Tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên. Các đội thi sẽ trải nghiệm cảm giác được trở thành những vlogger với thử thách thực hiện 01 vlog về lịch sử do chính đội thi tự quay và thực hiện.

Hình ảnh các thí sinh tham gia Hội thi những năm trước

Kết thúc vòng thi “Dấu ấn lịch sử”, 06 đội thi xuất sắc sẽ bước vào vòng thi chung kết “Tự hào sử Việt”. Tại vòng thi này, các đội thi sẽ cùng tranh tài trong một chuyến hành trình trải nghiệm lịch sử với những thử thách hấp dẫn tại các địa điểm cho Ban Tổ chức sắp xếp.

Bên cạnh các giải thưởng chung cuộc Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích dành cho các đội thi xuất sắc, Ban Tổ chức còn trao tặng 06 giải tập thể cho các đơn vị có đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực Hội thi.

Đồng thời, ở mỗi vòng thi, Ban Tổ chức đều có những giải thưởng riêng dành cho các thí sinh và đội thi có thành tích xuất sắc.

Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Tự hào sử Việt năm 2017

Hội thi Tự Hào Sử Việt lần thứ V – năm 2020 với chủ đề: “Tự hào Thanh niên Thành phố anh hùng” được tổ chức trong không khí chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

BAN TỔ CHỨC HỘI THI

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.