Home / Tin tức hoạt động / Thủ tướng: ‘Làm công tác Đoàn, học được phần mềm ứng xử’

Thủ tướng: ‘Làm công tác Đoàn, học được phần mềm ứng xử’

TTO – Từ câu chuyện của bản thân đã học được tác phong, tình cảm cách mạng, chân thành trong tiếp xúc với nhân dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh làm cán bộ Đoàn với ‘phần mềm’ là ứng xử, thuyết phục quần chúng.

  • Thủ tướng: Làm công tác Đoàn, học được phần mềm ứng xử - Ảnh 1.
 Thủ tướng gặp gỡ các cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ chiều 22-3 – Ảnh: NAM TRẦN

Chiều nay 22-3 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các đại biểu là cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và gương cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26-3-1931 – 26-3-2021).

“Đủ tâm, đủ tầm, đủ trí”

Đoàn đã trải qua 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Thủ tướng đánh giá tổ chức Đoàn không ngừng lớn mạnh, làm tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp, giáo dục, vận động thanh niên tham gia gánh vác công việc chung của đất nước, luôn chứng tỏ bản lĩnh kiên cường, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, dân tộc, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng xung kích cách mạng, là “trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên”.

Thủ tướng: Làm công tác Đoàn, học được phần mềm ứng xử - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp mặt cựu cán bộ Đoàn, các cán bộ Đoàn tiêu biểu – Ảnh: NAM TRẦN

“Chính tôi được học tác phong tình cảm cách mạng, chân thành trong việc tiếp xúc với nhân dân, tầng lớp xã hội, là tác phong rất quý của người từng làm cán bộ Đoàn.

Làm công tác Đoàn không có quyền lợi, không có quyền lực, nhưng “phần mềm” tạo nên con người sau này là cách ứng xử trong cuộc sống, thuyết phục quần chúng nhân dân”, Thủ tướng nói.

Bước vào năm đầu tiên của chặng đường thực hiện nghị quyết ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trong bối cảnh đất nước có nhiều thời cơ cũng như thách thức, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19, Thủ tướng đề nghị đoàn kết toàn dân tộc, tận dụng mọi nguồn lực, thực thi đổi mới mạnh mẽ, thúc đẩy sáng tạo để tìm cách đi lên, tiến về phía trước.

“Một trong những yêu cầu là đào tạo một thế hệ thanh niên đủ tâm, đủ tầm, đủ trí để kế tục trung thành, xuất sắc nhiệm vụ cách mạng của Đảng, của dân tộc”, Thủ tướng nhận định.

Trong đó, Thủ tướng đề nghị tổ chức Đoàn cần quan tâm đầu tư, chăm lo cho đoàn viên, thanh niên nhiều hơn nữa; đồng hành cho thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

Thủ tướng: Làm công tác Đoàn, học được phần mềm ứng xử - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa cho các cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ – Ảnh: NAM TRẦN

Thủ tướng cũng yêu cầu mỗi đoàn viên, thanh niên cần trang bị “vũ khí” tự bảo vệ mình trước cuộc cách mạng 4.0 và mặt trái của kinh tế thị trường; đi đầu trong các phong trào, hoạt động đúng tinh thần Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng lưu ý cho tổ chức Đoàn đã rất thành công trong việc tập hợp, thu hút thanh niên trong nước, nhưng cần làm tốt hơn nữa việc thu hút, tập hợp thanh niên ngoài nước với các thế hệ “thứ ba, thứ tư, thứ năm”.
Thủ tướng: Làm công tác Đoàn, học được phần mềm ứng xử - Ảnh 4.

Gặp mặt các cựu cán bộ Đoàn, cán bộ Đoàn tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn 26-3 – Ảnh: NAM TRẦN

Lớp đi trước dìu lớp theo sau

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui mừng được gặp các cựu cán bộ Đoàn là những người có công lớn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong suốt chặng đường 90 năm qua.

Thủ tướng đánh giá chính các cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ và cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc có mặt trong chương trình hôm nay là cầu nối giữa các thế hệ cán bộ Đoàn, thế hệ trước truyền lửa, thế hệ sau tiếp bước làm nên những truyền thống tự hào của Đoàn.

Thủ tướng: Làm công tác Đoàn, học được phần mềm ứng xử - Ảnh 5.

Ông Hà Quang Dự, nguyên bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, chia sẻ tại cuộc gặp mặt với Thủ tướng – Ảnh: NAM TRẦN

Tại cuộc gặp mặt với Thủ tướng, ông Hà Quang Dự, nguyên bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, chia sẻ cựu cán bộ Đoàn tâm niệm “còn sức khỏe là còn quan tâm đến vấn đề đất nước, góp sức cho sự phát triển đất nước”.

Bà Nguyễn Thị Hằng – nguyên bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội, nguyên bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – bày tỏ mong muốn lớp thế hệ đi trước cần tiếp tục chăm lo, quan tâm đến thế hệ sau.

Bà Phạm Phương Thảo – nguyên phó bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên bí thư Trung ương Đoàn – chia sẻ trước bối cảnh mới, Đoàn phải đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp thanh niên.

 HÀ THANH (Tuổi trẻ Online)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.