Home / Tin tức hoạt động / Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019

Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019

Nhằm đánh giá, tổng kết kết quả thực hiện Tháng Thanh niên năm 2019 và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên thành phố, đồng thời động viên khen thưởng các tập thể có thành tích tốt, vừa qua, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng thanh niên năm 2019 – “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” tại Hội trường Thành Đoàn.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành Đoàn, đồng chí Ngô Minh Hải (Phó Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) đã trình bày báo cáo, tổng kết những kết quả đạt được trong Tháng Thanh niên năm 2019. Trong đó chú ý đến chủ trương: Hướng trọng tâm hoạt động tại cơ sở, giảm tải hoạt động cấp Thành, các hoạt động lớn được phân công về các cơ sở, cụm cơ sở, đơn vị trực thuộc Thành Đoàn. 

Đồng chí Ngô Minh Hải trình bày báo cáo, tổng kết những kết quả đạt được trong Tháng Thanh niên năm 2019

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, các cấp bộ đoàn thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch Tháng Thanh niên và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động, công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa.

Năm 2019, Thành Đoàn đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra như: Phát triển mới 30.000 đoàn viên; Mỗi cơ sở Đoàn tổ chức ích nhất 1 hoạt động tình nguyện; Trồng cây xanh, cải thiện môi trường, cảnh quan tại nhiều tuyến kênh, rạch trên địa bàn thành phố; Giới thiệu ít nhất 500 đoàn viên ưu tú xem xét và kết nạp Đảng.

Bên cạnh đó, Thành Đoàn còn tổ chức và kết hợp với các đơn vị tạo ra nhiều hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa như: Lễ kỷ niệm 105 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng; Chương trình tuyên dương 30 gương “Chiến sĩ Quân Hàm xanh trẻ, giỏi, tiêu biểu”; Thăm hỏi tặng quà các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng; tổ chức tìm hiểu “Lược sử Đoàn và Phong trào Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh 1954 – 1975”; Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”; Ra mắt bộ nhãn dán “Áo xanh Thanh niên 2” trên ứng dụng Zalo…

Các cơ sở Đoàn cũng tổ chức các hành trình về nguồn, hành trình đến với bảo tàng, tham quan di tích lịch sử, chiếu phim tư liệu… Hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TP. Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Không những vậy, một số hoạt động giao lưu quốc tế đầy ý nghĩa cũng được diễn ra như: Chương trình Giao lưu học sinh, thanh niên TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Osaka (Nhật Bản); Các hoạt động giao lưu và chúc Tết cùng các sinh viên Lào – Campuchia đang học tập trên địa bàn Thành phố…

Ngoài những kết quả đáng mong đợi mà Thành Đoàn đạt được vừa qua thì Hội nghị cũng nêu ra những mặt hạn chế cần lưu ý, khắc phục như: Một số nội dung tham mưu triển khai cấp Thành còn chậm tiến độ; Việc khai thác và phát huy các sản phẩm tuyên truyền chưa được một số cơ sở Đoàn quan tâm; Một số chỉ tiêu cấp Thành chưa đạt do thiếu giải pháp quyết liệt trong việc thực hiện; Việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo của các cơ sở Đoàn đã có sự chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn còn chưa khắc phục được triệt để.

Bên cạnh báo cáo đánh giá tổng kết, Ban Thường vụ cũng tiếp nhận các đề xuất, ý kiến đóng góp của các cơ sở, cụm cơ sở trực thuộc Thành Đoàn. Trong đó đặc biệt lưu ý đến vai trò của truyền thông và mạng xã hội đối với các hoạt động, công tác tình nguyện của từng đơn vị nhằm phổ biến rộng rãi tới nhiều đối tượng khác nhau trên toàn địa bàn.

         

Tại lễ Tổng kết, Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng quyết định tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu có thành tích tốt trong Tháng Thanh niên 2019.

(Nguồn: http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.