Home / Tin tức hoạt động / Tổng kết và trao giải hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 11 – năm 2019

Tổng kết và trao giải hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 11 – năm 2019

Tối 20.4, chương trình Tổng kết và trao giải hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 11 – năm 2019 đã được diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên, khép lại hành trình tranh tài sôi nổi của các thí sinh trong gần 1 tháng vừa qua.

Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, giải nhì và ba lần lượt thuộc về trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức và Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng 129 giải thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Trao giải cho các trường đạt thành tích cao trong hội thi

Nhiều thí sinh tham gia hội thi và đoạt giải đến 2 năm liền, thành tích ngày một nâng cao. Thí sinh Huỳnh Cẩm Tú của trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM từng đạt giải khuyến khích ngành giáo viên mầm non Hội thi năm 2018 đã xuất sắc giành giải I trong năm nay hay cặp thí sinh Lê Trung Vĩnh – Vũ Nhật Tân trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM đã xuất sắc giành giải II sau khi đạt giải khuyến khích trong hội thi năm ngoái ở ngành Điều khiển tự động.

         

Ban tổ chức còn trao tặng 129 giải thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Thí sinh Kim Yến (giải nhất ngành Thiết kế Thời trang, đến từ trường Cao đẳng Công thương) chia sẻ : “Em rất vui vì năm nay là năm đầu tiên mình tham gia, ban đầu có đôi chút bỡ ngỡ, tuy nhiên, việc được cọ xát thi đấu với các thí sinh khác giúp em tự tin hơn vì bản thân mình học hỏi từ các bạn rất nhiều”.

Từ kết quả của hội thi đã cho thấy sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng cũng như tâm huyết của các trường tham gia, sự nỗ lực của các thí sinh trong Hội thi đã tạo nên hình ảnh của các học sinh đang học nghề tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp năng động, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Chất lượng của các đề thi được đánh giá ngày càng tiệm cận với yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp hiện nay. Nhờ đó tính ứng dụng, thực tiễn của Hội thi ngày càng được gia tăng, gắn với yêu cầu phát triển của xã hội.

Phát biểu tại chương trình Tổng kết và trao giải, đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch hội Sinh viên Việt Nam TP.Hồ Chí Minh đã gửi lời động viên đến các thí sinh tham gia, đồng thời bày tỏ mong muốn các bạn sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt, trao dồi nhiều hơn những kỹ năng nghề nghiệp, nắm bắt thật tốt tình hình phát triển xã hội để có thể phát huy toàn diện những thế mạnh của bản thân.

(Nguồn: www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.