Home / Tin tức hoạt động / TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019

TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019

12 ứng viên cuối cùng được chọn từ 72 hồ sơ đề cử của các đơn vị đã được chọn trở thành ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2019.

TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019 - Ảnh 1.

Hội đồng bình chọn thảo luận ý kiến trước khi bỏ phiếu bầu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” 2019 – Ảnh: Q.NG.

Kết quả này được Thành đoàn TP.HCM công bố sau khi hội đồng bình chọn với 19 thành viên đại diện các sở, ngành, đoàn thể của TP.HCM vừa họp và bỏ phiếu bầu.

“Các gương mặt năm nay đều xứng đáng để được trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” vì rất xuất sắc trên các lĩnh vực, tích cực tham gia hoạt động xã hội, đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của thành phố ở nhiều lĩnh vực: môi trường, trí tuệ nhân tạo, khởi nghiệp, dịch vụ công trực tuyến…” – Bà Phạm Phương Thảo (nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, thành viên hội đồng bình chọn)

Trước đó, đã có 30.205 lượt bình chọn trên báo Tuổi Trẻ Online dành cho các ứng viên này, tính từ trưa 11-12 đến 12h ngày 17-12, là một trong các kênh tham khảo của hội đồng bình chọn.

TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019 - Ảnh 3.

Kết quả thăm dò ý kiến “Ai xứng đáng là Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2019” trên Tuổi Trẻ Online từ 11-12 đến 12h ngày 17-12. Đây là một kênh tham khảo của hội đồng bình chọn

Kết quả sau vòng bỏ phiếu, các thành viên hội đồng bình chọn thống nhất cao với việc trao danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2019 cho 12 ứng viên trong danh sách cuối cùng. Cụ thể là:

Sinh viên Hoàng Trung Hiếu (22 tuổi) – tốt nghiệp á khoa lớp cử nhân tài năng khoa công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) – sở hữu nhiều bài báo công bố tại hội nghị khoa học, kỳ thi quốc tế về trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính.

Cùng ngôi trường trên, PGS.TS Đào Nguyên Khôi (34 tuổi) – hiện là phó trưởng khoa môi trường – đã công bố khoảng 60 bài báo trong nước và quốc tế về các nghiên cứu khoa học, trong đó nhiều công trình liên quan đến lĩnh vực môi trường.

TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019 - Ảnh 4.

Sinh viên Hoàng Trung Hiếu và PGS.TS Đào Nguyên Khôi

Bác sĩ Phạm Quang Thông (33 tuổi) – khoa giải phẫu bệnh (Bệnh viện Chợ Rẫy) – với những công trình nghiên cứu và bài báo khoa học về ung thư, đóng góp nhiều thông tin khoa học cho quá trình chẩn đoán bệnh ung thư trong giai đoạn đầu.

Cô học sinh Phạm Tường Vân Khánh (14 tuổi) – liên đội phó Trường THCS An Lạc (Q.Bình Tân) – tám năm liền là học sinh giỏi, luôn nằm trong top 5 học sinh có kết quả học tập tốt nhất trường, đồng thời là thành viên đội tuyển cờ tướng của TP.HCM với nhiều huy chương tại các giải thi đấu trẻ toàn quốc.

TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019 - Ảnh 5.

Bác sĩ Phạm Quang Thông và học sinh Phạm Tường Vân Khánh

Anh Lê Đức Anh (33 tuổi) – phó giám đốc xưởng chế biến thực phẩm (Công ty Cholimex) – đạt giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”, “giải thưởng Tôn Đức Thắng” và là chủ nhân các sáng kiến, cải tiến nổi bật với giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 2,5 tỉ đồng/năm.

Anh Ngô Quốc Anh (32 tuổi) – công tác tại phòng kinh tế Q.Bình Thạnh – có nhiều sáng kiến, giải pháp hỗ trợ người dân trong việc đăng ký kinh doanh, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, có giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 vượt chỉ tiêu do thành phố đề ra.

TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019 - Ảnh 6.

Anh Lê Đức Anh và anh Ngô Quốc Anh

Chị Nguyễn Ngọc Hương (28 tuổi) – Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên nhiên Việt – với sản phẩm khởi nghiệp là các loại bột rau sấy lạnh (rau má, tía tô, diếp cá, chùm ngây…), vừa đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2019.

Nữ cầu thủ Huỳnh Như (28 tuổi) – Trung tâm Thể dục thể thao Q.1 – đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa đoạt huy chương vàng SEA Games 30, vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2019, vộ địch bóng đá nữ quốc gia cùng đội tuyển TP.HCM.

TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019 - Ảnh 7.

Chị Nguyễn Ngọc Hương và nữ cầu thủ Huỳnh Như

Đôi diễn viên xiếc Nguyễn Thị Hoa (29 tuổi) và Tchiu Hiển Phước (28 tuổi) – Nhà hát nghệ thuật Phương Nam – với tiết mục “Khoảnh khắc tình yêu” giành nhiều giải cao tại các liên hoan xiếc quốc tế tại Việt Nam và một số quốc gia: Tây Ban Nha, Nga, Kazakhstan, Pháp.

TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019 - Ảnh 8.

Đôi diễn viên xiếc Tchiu Hiển Phước và Nguyễn Thị Hoa

Nữ cán bộ Đoàn Nguyễn Thị Thu Diễm (28 tuổi) – bí thư Đoàn phường Long Phước (Q.9) – đã có nhiều sáng kiến điều hành tốt hoạt động Đoàn, đề ra các giải pháp tiêu biểu nâng chất lượng hoạt động phong trào Đoàn và thu hút thanh niên đến với tổ chức.

Thượng úy Trần Lê Bảo (28 tuổi) – phòng PC04 (Công an TP.HCM) – trinh sát đội điều tra tội phạm về ma túy – đã cùng đồng đội phá nhiều chuyên án ma túy, thu giữ số lượng lớn heroin, ma túy đá, thuốc lắc trên địa bàn thành phồ thời gian qua. Tuy nhiên, do yêu cầu công tác, hình ảnh riêng của thượng úy Bảo không được phép công bố dịp này.

TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019 - Ảnh 9.

Nữ cán bộ Đoàn Nguyễn Thị Thu Diễm và thượng úy Trần Lê Bảo

Dự kiến lễ tuyên dương và trao tặng danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2019 sẽ được tổ chức vào dịp đầu năm mới 2020.

Q.LINH