Home / Tin tức hoạt động / Trí thức trẻ phát tặng dung dịch ANOLYTE phòng dịch COVID – 19

Trí thức trẻ phát tặng dung dịch ANOLYTE phòng dịch COVID – 19

Trước dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu thực hiện quy trình Công nghệ điện phân nước Envirolte (EW, EOW).

Đây là quá trình điện phân dung dịch muối ăn (NaCl) di chuyển qua điện cực được thiết kế đặc biệt để tạo ra dung dịch Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao, sản phẩm dùng để phun sát trùng chống lại các loại vi khuẩn và vi rút; khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay hoặc làm sạch thực phẩm.

Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng quốc tế và được phép sử dụng rộng rãi, hiện Trung tâm đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh triển khai thông tin và tặng miễn phí cho các trường học trên địa bàn thành phố nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong cộng đồng.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Trí thức trẻ khoa học trẻ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh lần 11 năm 2020 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Hiện tại, dung dịch Anolyte đang được trung tâm sản xuất và phát miễn phí cho các trường cao đẳng, đại học, học viện cũng như các trường phổ thông trên địa bàn TP.HCM. Từ ngày 13/2/2020 Trung tâm tiến hành ngày đầu tiên phát miễn phí 970 lít dung dịch Anolyte cho 18 trường. Tính đến 11 giờ ngày 14/2/2019 trung tâm đã sản xuất khoảng 1700 lít dung dịch và đang tiếp tục sản xuất và phát miễn phí cho các trường đến nhận tại văn phòng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tại số 5 Đinh Tiên Hoàng phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là một hoạt động trọng tâm và có ý nghĩa của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh trong việc phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ thành phố, góp sức trước những vấn đề sức khỏe cộng đồng đang được quan tâm thời điểm hiện tại. Các đơn vị có nhu cầu có thể đến nhận miễn phí dung dịch tại văn phòng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tại số 5 Đinh Tiên Hoàng phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.  Khi đi vui lòng chuẩn bị giấy giới thiệu của trường và can, bình nhựa 10 đến 30 lít để đựng dung dịch.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 028.73.087.007 (401) – 0963.22.33.20, Email: hanhhoatst@gmail.com., website www.khoahoctre.com.vn.

Chương trình Trí thức trẻ khoa học trẻ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh lần 11 năm 2020 do Thành Đoàn  tổ chức. Ý nghĩa và việc làm thiết thực của chương trình trong những năm qua là tập hợp, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của lực lượng trí thức, khoa học trẻ thành phố đem kiến thức khoa học, kỹ thuật và công nghệ giới thiệu, tư vấn, hướng dẫn, chuyển giao, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố, đặc biệt là chương trình nông thôn mới.

Theo Khoahoctre.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.