Home / Tin tức hoạt động / “Tuổi Đoàn 88, sức chiến đấu phải là tuổi đôi mươi”

“Tuổi Đoàn 88, sức chiến đấu phải là tuổi đôi mươi”

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chúc Thành Đoàn và đoàn viên, thanh niên TP. Hồ Chí Minh rằng ‘tuổi Đoàn nay đã 88, nhưng sức chiến đấu lúc nào cũng như sức trẻ tuổi 18, trưởng thành tuổi 28″.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thay mặt lãnh đạo thành phố chia sẻ niềm vui với tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh trong ngày này.

Cuộc gặp diễn ra sáng ngày 26.3, đúng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

“Đoàn thanh niên của thành phố ngày càng mạnh hơn, và tuổi trẻ phải là lực lượng xung kích, đi đầu. Các cấp bộ Đoàn đã đảm bảo giữ được truyền thống, song luôn chủ động đổi mới, sáng tạo để phù hợp với sự phát triển năng động của thành phố” Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Báo cáo kết quả Tháng Thanh niên 2019 với Bí thư Thành ủy, Bí thư Thành Đoàn Phạm Hồng Sơn cho biết tuổi trẻ thành phố đã trồng mới khoảng 15.000 cây xanh, tổ chức 24 chuyên đề chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông thôn. Các bạn trẻ cũng phát vay hơn 4 tỉ đồng tiền vốn, nhiều đội hình khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho trên 21.000 người dân, sửa chữa 25 ngôi nhà, đồng thời kết nạp mới hàng trăm đoàn viên, đảng viên mới.

Các cơ sở Đoàn vẫn tiếp tục và đa dạng các hoạt động để thực hiện cuộc vận động Người dân TP. Hồ Chí Minh  không xả rác ra đường và trên kênh rạch vì một thành phố sạch và giảm ngập nước.

“Ngay trong Tháng thanh niên, các bạn trẻ đã cải tạo, khơi thông dòng chảy hai con rạch tại quận 12 và quận 7” – anh Sơn nói.

“Nhiều ý tưởng sáng tạo của tuổi trẻ đã và sẽ được hiện thực hóa vào thực tế để tham gia tốt hơn các chương trình đột phá của thành phố, thực hiện đề án xây dựng đô thị thông minh, cũng như thực hiện đột phá cải cách hành chính, Nghị quyết 54 của Quốc hội như chủ đề năm 2019 thành phố đã xác định” – anh Sơn trình bày.

 Các bạn trẻ tham gia cải tạo rạch Cây Me (Q.7) hưởng ứng cuộc vận động Người dân không xả rác do lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh phát động – Ảnh: Q.L.

Bí thư Thành ủy chúc mừng tuổi trẻ thành phố và lưu ý Thành Đoàn cần đa dạng hoạt động để thực hiện cuộc vận động không xả rác, sao cho đến năm 2020 có thể tự hào về quận không rác, thành phố không rác.

Ông Nhân khen việc các bạn trẻ đã hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ hành chính công, chính phủ điện tử tại phòng tiếp dân các quận, huyện. Ông đề nghị có thêm các đội tình nguyện đến tận nhà hướng dẫn người dân hiểu, làm quen và sử dụng được dịch vụ mà thành phố đang quyết liệt triển khai này.

Cạnh đó, Bí thư Thành ủy đã nêu một số việc Đoàn cần quan tâm, như phát huy các nhân tố điển hình trẻ được Đoàn tuyên dương, hoạt động kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh… “Có thể nghĩ thêm hoạt động phối hợp giữa tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh với tuổi trẻ quê Bác nhân dịp kỷ niệm này” – ông Nhân gợi mở.

Hoạt động hướng dẫn các bạn nhỏ nhận biết và phân loại rác trong Tháng thanh niên 2019 – Ảnh: Q.L.

QUỐC LINH (Báo Tuổi Trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.