Home / Tin tức hoạt động / Tuyên dương 13 gương “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương

Tuyên dương 13 gương “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương

Lễ tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2017 – 2018 được tổ chức tại trường Trung cấp Kinh tế – kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh (quận 7) vào sáng 5/1. Trong buổi lễ, các gương “Học sinh 3 rèn luyện” được giao lưu với các nhà tuyển dụng.

Từ năm 2011, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã triển khai phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” với ba nội dung: rèn luyện đạo đức tác phong, nâng cao kiến thức tay nghề, rèn luyện kĩ năng, thái độ nghề nghiệp. Năm 2018, triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” dành cho học sinh, sinh viên tham gia chương trình đào tạo trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Qua đó, các gương điển hình học sinh tiêu biểu về học nghề, rèn luyện tay nghề, rèn luyện đạo đức được phát hiện, tuyên dương và nhân rộng ở các cấp, góp phần tích cực vào quá trình hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Năm nay có 13 học sinh ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên đến từ đến từ các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp và Bắc Giang. Một số học sinh tiêu biểu có thể kể đến như:

Bạn Đặng Hoàng Dũng (trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh, TP. Hồ Chí Minh) đạt giải Nhất cấp Thành phố hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” TP. Hồ Chí Minh lần thứ 10 nghề Cơ điện tử.

Hay bạn Nguyễn Thị Hoa Lệ (trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang) đạt giải Nhất hội thi tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc tiết mục hát đơn ca. Tại lễ tuyên dương, Hoa Lệ cũng đã trình diễn một tiết mục dân ca dành tặng quý lãnh đạo và các bạn học sinh.

Bạn Châu Quốc Huy (trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, TP. Hồ Chí Minh) đạt giải Nhất nghề Lắp cáp mạng tại kỳ thi tay nghề Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2018, Huy chương Vàng Kỳ thi tay nghề cấp Quốc Gia năm 2018, Huy chương Bạc nghề Lắp cáp mạng thông tin tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 năm 2018 tại Thái Lan và rất nhiều những thành tích nổi bật khác mà các bạn học sinh trên toàn quốc đã đạt được,…

Bạn Cao Văn Minh (trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, TP. Hồ Chí Minh) đại diện Việt Nam tranh tài tại Kỳ thi tay nghề ASEAN 2018 tổ chức tại Thái Lan và đạt Huy chương vàng. Minh đã quyết định ngưng việc học đại học khi đang là sinh viên năm 2 ĐH Giao thông vận tải, và chuyển qua học nghề thiết kế CNC, từ đó tìm thấy đam mê và bắt đầu phát triển bản thân của mình.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư ban chấp hành Trung ương Đoàn, chủ tịch hội sinh viên cũng hy vọng rằng danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” sẽ là nguồn động viên bước đầu để các bạn phấn đấu rèn luyện và đạt nhiều thành công lớn hơn, thực sự trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, lớp, trở thành những cán bộ, người thợ giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có bản lĩnh vững vàng, đóng góp xứng đáng cho xã hội.

(http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)