Home / Tin tức hoạt động / Tuyên dương, trao Giải thưởng Lý Tự Trọng và Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020

Tuyên dương, trao Giải thưởng Lý Tự Trọng và Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020

Chiều 23/3, tại sảnh Triển lãm Nhà văn hóa Thanh niên, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức Chương trình tuyên dương, trao Giải thưởng Lý Tự Trọng và Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020, đồng thời phát động đợt thi đua kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

04 cán bộ Đoàn tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho cán bộ Đoàn tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động và công tác, có nhiều cống hiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Năm 2020, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định vinh danh 82 cán bộ Đoàn xuất sắc toàn quốc, trong đó, TP. Hồ Chí Minh có 04 cán bộ Đoàn được tuyên dương.

04 cán bộ Đoàn tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020

Các cán bộ Đoàn tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh vinh dự được tuyên dương giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gồm các đồng chí Vương Hoàng Anh – UV.BCH Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức; đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn – Bí thư Đoàn Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Liêm – Bí thư Chi đoàn Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hùng Minh, Quận Đoàn Phú Nhuận và đồng chí Ngô Đức Huy – Bí thư Chi đoàn Chi cục thuế Quận 5, Quận Đoàn 5.

Tuyên dương và trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020

Giải thưởng Hồ Hảo Hớn được thành lập từ năm 2002, là giải thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh dành cho các tập thể, cá nhân có sáng kiến mới, áp dụng thành công vào thực tiễn hoặc có đề tài nghiên cứu về công tác thanh niên đóng góp cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố.

03 mô hình, giải pháp cấp thành được Ban Thường vụ Thành Đoàn trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại chương trình trao giải chiều 23/3 gồm Chương trình “Ngày hội gia đình trẻ và Tuyên dương gia đình trẻ văn hóa, hạnh phúc” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố; Mô hình “Lễ hội Tết Việt” của Nhà văn hóa Thanh niên và Cuộc thi “Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi Thành phố” của Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ.

Chương trình “Ngày hội gia đình trẻ và Tuyên dương gia đình trẻ văn hóa, hạnh phúc” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố được tuyên dương Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020

Tuyên dương cuộc thi “Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi Thành phố” của Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ.

Tuyên dương mô hình “Lễ hội Tết Việt” của Nhà văn hóa Thanh niên

Ngoài ra, có 06 mô hình của các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn cũng được tuyên dương Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020. Nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Thành Đoàn đã đến trực tiếp các cơ sở Đoàn để tuyên dương các mô hình, giải pháp đạt giải.

06 mô hình của cơ sở được tuyên dương giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 gồm: mô hình “Mang bảo tàng đến với trường học” của Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố; Chương trình “Vươn lên từ nghị lực” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 6; Hệ thống giải pháp “Nâng cao hiệu quả Nghiên cứu khoa học trong sinh viên” của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM); Giải pháp “Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường” của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TPHCM; Chương trình “Tôi dùng hàng Việt Nam” của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Thương mại Sài Gòn và Chương trình “Tuổi trẻ Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn TPHCM” của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn.

Tuyên dương chương trình “Tuổi trẻ Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh” của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn.

Tuyên dương mô hình “Mang bảo tàng đến với trường học” của Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố

Tuyên dương Hệ thống giải pháp “Nâng cao hiệu quả Nghiên cứu khoa học trong sinh viên” của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM)

Tuyên dương Chương trình “Vươn lên từ nghị lực” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 6

Tuyên dương Chương trình “Tôi dùng hàng Việt Nam” của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Thương mại Sài Gòn

Tuyên dương Giải pháp “Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường” của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Nghi thức Phát động đợt thi đua

Dịp này, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh cũng phát động đợt thi đua kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp với nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa.

YÊN LAM