Home / Thông báo Đoàn Thanh niên / TB 26 – THÔNG TIN KẾT QUẢ VÒNG 01 – NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA

TB 26 – THÔNG TIN KẾT QUẢ VÒNG 01 – NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA

1. Kết quả Vòng 01 – Chinh phục kiến thức: Ban Tổ chức Hội thi chúc mừng thí sinh đã tham gia dự thi và đạt thành tích cao tại Vòng 01 – Chinh phục kiến thức, theo danh sách đính kèm cụ thể:

KET QUA DU THI VONG 01

24271595_1958003784526628_1997575587_o

1. Thông tin nội dung Vòng 02 – Bản lĩnh người trẻ:

– Họp triển khai phương án: 08h30 ngày 07/12/2017 (thứ 5)

– Thời gian thực hiện: Từ ngày 07/12/2017 đến ngày 15/12/2017.

– Hình thức – Nội dung: 50 thí sinh đạt thành tích cao từ Vòng 01, phối hợp với Ban Chấp hành Chi đoàn, Ban Chấp hành Chi hội trực thuộc lựa chọn một trong các nội dung sau để thực hiện:

+ Tổ chức Đại hội Chi đoàn (khóa 16 và khóa 17): Đúng hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn trường, có tính sáng tạo và sinh động theo 02 tiêu chí sau: Phương thức trình bày ý kiến đóng góp của các tổ thảo luận về một vấn đề cụ thể; Tổ chức sinh hoạt đại biểu trong quá trình chờ kết quả kiểm phiếu.

+ Tổ chức sinh hoạt chi đoàn: Tập trung vào các tiêu chí sau: Nội dung sinh hoạt liên quan đến chủ đề về truyền thống dân tộc Việt Nam, địa danh hay di tích lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh; Phương thức sinh hoạt đa dạng như: Tổ chức trò chơi lớn trên địa bàn thành phố (du khảo đến các địa điểm di tích, lịch sử và thực hiện bộ sưu tập ảnh, giới thiệu ngắn gọn đầy đủ địa điểm tìm hiểu) bằng xe buýt; Tổ chức thi tìm hiểu về nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam…với hình thức thi sân khấu sôi động, hấp dẫn tại Sảnh hội trường H. Lưu ý: Có thể kết hợp các Chi đoàn trực thuộc khoa để được hỗ trợ về nhân sự tham gia.

+ Tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên: Tập trung vào tiêu chí như: Địa điểm gắn liền với địa danh lịch sử liên quan đến thanh niên (địa đạo Củ Chi, Dinh độc lập, đại đồn Chí Hòa, Trường Đoàn Lý Tự Trọng, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, công viên Tao Đàn, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh) và thực hiện đoạn truyền thông về quá trình tham quan. Lưu ý: Giới thiệu lịch sử ra đời, hình thành di tích lịch sử, hình ảnh tham quan của Chi đoàn, phỏng vấn cảm nghĩ ngắn gọn của đoàn viên mới kết nạp.

+ Tổ chức Ngày thứ bảy tình nguyện: Tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà và sân chơi tại các địa điểm nhân đạo, trung tâm bảo trợ trẻ em (DANH SACH MAI AM). Tự chuẩn bị hoạt động từ khâu liên hệ, vận động kinh phí tổ chức, nội dung sinh hoạt, hoạt động giao lưu với các đơn vị nơi đến…

+ Tổ chức Chủ nhật xanh: Hoạt động bảo vệ môi trường tại khuôn viên trường (trước cổng trường, trong khuôn viên, căn tin, công viên, 10 lớp học, văn phòng khoa…) hoặc tại công viên trên địa bàn Quận Thủ Đức (liên hệ Ban Tổ chức để được đảm bảo an toàn khi tham gia thực hiện).

– Thể lệ: Mỗi thành viên tham gia được sự hỗ trợ từ Liên Chi đoàn khoa, Ban Chấp hành Chi đoàn, Chi hội, Ban chủ nhiệm/Ban Điều hành các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm (là căn cứ tính điểm hoàn thành nhiệm vụ trong năm học 2017 – 2018 (HKI và HKII) ~ 05 điểm, danh sách thông tin liên hệ trên trang http://dtn.tdc.edu.vn/). Đoàn viên, thanh niên trực tiếp tham gia các hoạt động được tính vào kết quả rèn luyện đoàn viên trong năm học 2017 – 2018 (HKI và HKII) ~ 04 điểm.

Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị Ban Chấp hành các Chi đoàn, Liên Chi đoàn khoa triển khai thực hiện theo tiến độ trên.